TIN TỨC

Việc tiếp quản Chelsea đứng trước nguy cơ sụp đổ trong bối cảnh chính phủ báo động về Roman Abramovich

Các nguồn tin chính phủ cảnh báo tương lai của câu lạc bộ đang bị nghi ngờ vì bế tắc với chủ sở hữu bị trừng phạt Roman Abramovich cho vay 1,6 tỷ bảng hai tuần trước khi giấy phép hoạt động hết hạn

Việc bán Chelsea cho một tập đoàn do doanh nhân người Mỹ Todd Boehly đứng đầu đang bị nghi ngờ bởi chính phủ Anh tuyên bố chủ sở hữu bị trừng phạt Roman Abramovich không sẵn sàng chấp nhận một số điều khoản mua bán mà họ đã áp đặt.

Chính phủ đang yêu cầu khoản phí 2,6 tỷ bảng Anh đã thỏa thuận vào đầu tháng được đưa vào tài khoản tạm giữ cho đến khi nó được đảm bảo rằng nó có thể được chuyển đến một quỹ để giúp đỡ các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine, như lời hứa của Abramovich trong hơn hai tháng trước.

Roman Abramovich
Thương vụ mua Chelsea đã bất ngờ gặp trục trặc bởi quyết định của

Nhưng người đàn ông 55 tuổi, người đã bị trừng phạt vào ngày 10 tháng 3 vì chính phủ nói rằng họ có bằng chứng rằng anh ta từ lâu đã giữ mối liên hệ chặt chẽ với tổng thống Nga Vladimir Putin, muốn 1,6 tỷ bảng mà anh ta đã cho câu lạc bộ vay kể từ khi mua nó vào năm 2003 cho một công ty đã đăng ký tại Jersey có tên là Camberley International Investments. Thông tin này được các nguồn cao cấp của Westminster đã thông báo tóm tắt.

Có những nghi ngờ xung quanh quyền sở hữu của công ty có trụ sở tại Jersey và các quan chức tại Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao không hài lòng với câu trả lời mà họ nhận được từ câu lạc bộ và đại diện của Abramovich. Tuần trước, Ủy ban Từ thiện cho biết rằng không có đơn đăng ký nào được thực hiện để đăng ký một quỹ.

Một nguồn tin chính phủ nói với The Times: “Chính phủ lo ngại khá nhiều rằng thỏa thuận có thể đổ vỡ và Roman Abramovich cuối cùng sẵn sàng để Chelsea tiếp tục hoạt động. Chính phủ đang báo động về khoảng cách giữa những gì Abramovich đã nói rằng ông ấy sẽ làm công khai và những gì ông ấy sẵn sàng cam kết một cách hợp pháp như một phần của quá trình mua bán.Tuần này, có những thời hạn cấp bách và nếu không có đột phá, chúng tôi khá lo ngại rằng việc bán Chelsea có thể bị dời lại trước một số thời hạn thể thao nhất định.”

Roman Abramovich
Roman Abramovich được cho là vẫn chưa đồng ý các điều khoản chi tiết để chuyển nhượng Chelsea

Cách đây chưa đầy hai tuần, người phát ngôn của Abramovich, sử dụng trang web chính thức của Chelsea, cho biết trong một tuyên bố rằng “Ông Abramovich chưa yêu cầu hoàn trả khoản vay nào cho ông ấy – những gợi ý như vậy là hoàn toàn sai.”

Chelsea có thời hạn cho đến ngày 31 tháng 5 để bắt buộc tiếp quản vì đó là khi giấy phép hoạt động đặc biệt của họ, cho phép nó tiếp tục đưa các đội vào sân trong số các hạn chế nghiêm trọng ngoài sân, sẽ hết hạn.

Về mặt kỹ thuật, nó có thể được gia hạn nhưng Nadine Dorries, thư ký văn hóa, trước đây đã cho rằng không có cơ sở nào ở Westminster để điều đó xảy ra. “Đồng hồ đang tích tắc,” cô nói vài ngày trước khi có thông báo rằng nhóm Boehly đã được đưa ra với tư cách là những người mua tiềm năng.

Todd Boehly
Todd Boehly đang rất kiên trì để sở hữu Chelsea trong thời gian sớm nhất.

Một thời hạn quan trọng khác là tuần đầu tiên của tháng 6, khi Premier League sẽ họp để hoàn thiện thành phần và các quy định của mùa giải tới. Nếu Chelsea không có chủ mới thì họ sẽ phải đối mặt với việc bị loại khỏi đội dẫn đầu.

Cũng một nguồn tin chính phủ nói với BBC: “Có những thời hạn cuối tháng này và đầu tháng 6, có thể khiến câu lạc bộ bị loại khỏi giải đấu châu Âu hoặc Premier League hoàn toàn. Nhưng một phần tốt của vụ mua bán cần phải được thực hiện trong tuần này hoặc tuần tới.”

Các chủ sở hữu mới đã làm việc với một văn phòng thuê ở trung tâm London khi họ tìm cách sắp xếp mọi thứ. Không có vấn đề nào được mong đợi từ phía họ, có nghĩa là thỏa thuận xoay quanh bế tắc giữa chính phủ và Abramovich đang được giải quyết.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *