Tỷ phú người Anh, Simon Jordan
TIN TỨC

Tỷ phú người Anh, Simon Jordan: “Roman Abramovich là một trong những điều tồi tệ nhất xảy ra với bóng đá Anh”

Simon Jordan đã tiết lộ bản án gay gắt của mình về thời kỳ Roman Abramovich ở Chelsea, nói rằng ông chủ này đã rất “tồi tệ” đối với bóng đá Anh.

Tỷ phú người Nga mới đây đã tuyên bố sẽ bán câu lạc bộ sau 19 năm sở hữu. Quyết định bán The Blues được đưa ra do nhiều nhà tài phiệt Nga phải đối mặt với các lệnh trừng phạt từ chính phủ Anh vì cuộc xâm lược Ukraine.

Mặc dù, Abramovich đã phủ nhận các mối liên hệ với Tổng thống Vladimir Putin và vẫn chưa phải đối mặt với sự trừng phạt. Cựu chủ sở hữu Crystal Palace, Jordan đang tận hưởng kỳ nghỉ xứng đáng trên sóng khi thông tin Abramovich đưa Chelsea ra thị trường được xác nhận.

Roman Abramovich
Roman Abramovich đang tìm người mua Chelsea

Và, trong lần trở lại chương trình White and Jordan, người dẫn chương trình muốn nhấn mạnh quan điểm của anh ấy về người Nga và thời gian của anh ấy trong buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Chuyên gia của talkSPORT thẳng thắn cho biết: “Tuần trước, mọi người đã quy kết sự phát triển của Premier League, cho Roman Abramovich.”

“Với sự tôn trọng xứng đáng, ngoại trừ Chelsea, Roman Abramovich là một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với bóng đá Anh. Chúng tôi đang trên một hướng đi đã đi lên, Premier League của chúng tôi đã bay cao, chúng tôi đã có các nhà đài ném tiền vào chúng tôi, lợi thế đã được trao tay.”

“Những gì họ đã làm [Chelsea] là đã tạo ra sự siêu lạm phát. Họ có thể đã phát triển mạnh mẽ. Họ có thể đã ngăn chặn các đội bóng mạnh khác là Manchester United và Arsenal trong một khoảng thời gian. Dù sao thì điều đó cũng sẽ xảy ra vì các mô hình sở hữu đang thay đổi.”

Tỷ phú người Anh, Simon Jordan
Tỷ phú người Anh, Simon Jordan chỉ trích Abramovich

“Những gì bạn đã làm là thay đổi cục diện bằng cách khiến bóng đá trở nên khó khả thi về mặt tài chính vì những lý do của riêng bạn. Mọi người nhìn những người này mua các câu lạc bộ bóng đá như Man City, như Newcastle, như Chelsea, và nhìn vào quyền sở hữu.”

“Những người này không mua các câu lạc bộ bóng đá này vì họ yêu thích các câu lạc bộ bóng đá, họ mua chúng vì họ muốn nhận được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chống lại các khuynh hướng chính trị. Họ muốn tắm rửa thể thao, họ muốn các chế độ hợp pháp như Newcastle, họ muốn có một tình huống mà họ sở hữu các câu lạc bộ gốc Anh của chúng tôi và chúng tôi ngồi đó và nghĩ rằng “điều đó thật tuyệt”, và những người hưởng lợi chính là các đại diện và cầu thủ. ”

“Chúng ta có gì bây giờ? Một thế hệ cầu thủ không có bản lĩnh, không có xương sống, không có tố chất, được trả quá nhiều tiền, sự vô luân của bóng đá được đặt ra câu hỏi và tôi nghĩ đó là một bi kịch. Tôi nghĩ đó là một thực tế và sự thiếu quản lý đằng sau các trận đấu mang lại cho những người như thế này cơ sở để có thể làm điều này. ”

“Di sản của Abramovich là gì? Đối với Chelsea? Tuyệt vời. Đối với bóng đá ở đất nước này? Tôi nghĩ điều đó thật tồi tệ. Điều đáng tiếc là tài sản lớn nhất và đầy khát vọng nhất của chúng tôi là các câu lạc bộ bóng đá và chúng tôi rất vui khi để những người này tham gia điều hành các câu lạc bộ bóng đá của mình miễn là họ có một túi tiền lớn.”

Roman Abramovich
Roman Abramovich đã giúp Chelsea giành mọi danh hiệu cao quý

“Vì vậy, tôi đã ngồi bên lề, cất giữ điều này trong tuần này với suy nghĩ ‘ôi Premier League đã được tiến về phía trước’. Tất cả những điều tào lao này tôi đã nghe như kiểu ‘nếu đó không phải là Roman Abramovich, Premier League Liên đoàn sẽ không bao giờ là như vậy ‘ là hoàn vô nghĩa! Ông ta đã làm gì? Những gì Roman đã làm là đã tạo ra môi trường siêu lạm phát và đphá hủy bóng đá.”

“Giải vô địch đang hoàn toàn hỗn loạn, EFL không thể theo kịp Premier League. Người hưởng lợi duy nhất thực sự là những người đại diện, không ai kiếm được nhiều tiền hơn họ, không ai kiếm được gì thêm từ trận đấu. Người hâm mộ đang xem một loại bóng đá hay hơn, nhưng dù sao thì họ cũng sẽ thấy các vấn đề đằng sau.”

“Giải đấu cường quốc của chúng tôi sẽ thay thế LaLiga, sẽ thay thế Serie A, không cần loại tiền này để làm điều đó và những gì Roman đã làm là được mang lại khoảng trống trong các trận đấu của chúng tôi. Nhìn vào cách cầu thủ cư xử bây giờ, nhìn vào số tiền mà họ đang được trả, nhìn vào trường tồn của những điều này”

“Bạn nhìn vào nó và nói xem nó thực sự mang lại điều gì? Trận đấu ngày càng xa rời người hâm mộ, hệ lụy giá trị của ngày càng lớn, cầu thủ ngày càng kiểm soát nhiều hơn và tạo ít giá trị hơn. Trớ trêu thay câu lạc bộ bóng đá mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, và một phần trong số đó là bối cảnh tài chính được tạo ra bởi những người như Roman Abramovich. Nhưng may mắn thay đã đến lúc tạm biệt ông ta rồi. Tạ ơn chúa!”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *