HUẤN LUYỆN VIÊN TIN TỨC

Tuchel cập nhật tình hình chấn thương của Mateo Kovacic và Ben Chilwell trước trận đấu với Arsenal

Mateo Kovacic dính chấn thương trong cuộc đụng độ tại FA Cup của Chelsea, và The Blues cũng có một số lo ngại về chấn thương khác

Thomas Tuchel đã tiết lộ rằng Mateo Kovacic sẽ bỏ lỡ trận đấu của Chelsea với Arsenal sau khi dính chấn thương trong trận bán kết FA Cup với Crystal Palace. Tiền vệ người Croatia được thẩy trong hiệp một, và Chelsea đã giành chiến thắng 2-0 nhờ các bàn thắng của Ruben Loftus-Cheek và Mason Mount.

Kovacic rời Wembley với một số vấn đề nghiêm trọng ở mắt cá chân nhưng không cần dùng đến nạng. Tuy nhiên, huấn luyện viên người Đức đã tiết lộ trong cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng cầu thủ quan trọng của Chelsea đã bị tổn thương dây chằng.

Tuchel lưu ý thêm rằng Chelsea vẫn sẽ không có sự phục vụ của các ngôi sao bị chấn thương dài hạn như Ben Chilwell và Callum Hudson-Odoi, với Chilwell vẫn đang hồi phục chấn thương đầu gối trong khi Hudson-Odoi phải giải quyết vấn đề về gót chân Achilles của anh ấy. Huấn luyện viên 48 tuổi ám chỉ rằng The Blues cũng có một số mối quan tâm khác.

Matteo Kovacic gặp chấn thương trọng trận đấu với Crystal Palace tại bán kết FA Cup 2022
Matteo Kovacic gặp chấn thương trọng trận đấu với Crystal Palace tại bán kết FA Cup 2022

Ông ấy nói: “Kova phải nghỉ thi đấu. Đó là một chấn thương dây chằng. Hy vọng rằng không quá hai tuần. Hai tuần có thể là một khoảng thời gian dài đối với chúng tôi về các trận đấu. Đây là loại khung thời gian gây ảnh hưởng lớn. Callum Hudson-Odoi có thể quay trở lại sớm hơn nhưng Ben Chilwell chắc chắn phải hồi phục thêm nữa. Các cầu thủ còn lại đang trong diện nghi ngờ, điều mà chúng tôi cần phải kiểm tra, nhưng hy vọng mọi thứ đều ổn với chung tôi đến hết mùa.”

Tuchel xác nhận thêm rằng Chilwell sẽ không vội vàng trở lại Premier League trong mùa giải này, nhưng ông ấy hy vọng rằng hậu vệ người Anh có thể trở lại tập luyện cho đội một vào cuối mùa giải. Sự trở lại của Hudson-Odoi cũng không chắc chắn, với sự tiến bộ của cầu thủ chạy cánh vẫn đang được theo dõi chặt chẽ.

Ben Chilwell
Ben Chilwell không thể kịp hồi phục chấn thương trong mùa giải này

Ông ấy nói thêm: “Trên sân trong một trận đấu ở Premier League, tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ vội vàng điều này vào cuối mùa giải. Bây giờ Ben sẽ trong quá trình chuyển đổi để tham gia đào tạo học viện với đội trẻ để được sớm trở lại cùng đội nhưng không kịp cho mùa giải này.”

“Đây sẽ là những bước tiếp theo của cậu ấy. Hy vọng rằng Ben có thể tham gia khóa huấn luyện của chúng tôi vào cuối mùa giải. Đây là kế hoạch dành cho cậu ấy. Đối với Callum, đó là ngày một ngày, nhưng vẫn chưa thể để cậu ấy tham gia khóa huấn luyện cùng đội.”

Hiện tại Chelsea còn danh hiệu cúp FA và một vị trí trong top 4 để phấn đấu. Nếu đội hình bị tổn hại thêm thì sẽ rất khó để The Blues có thể đạt được những mục tiêu nhỏ nhoi còn lại của mùa giải này.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *