TIN TỨC

Todd Boehly và tám nhân vật quan trọng khác trong nhóm chủ sở hữu mới của Chelsea

Thương vụ tiếp quản từ Roman Abramovich sắp hoàn tất và được tỷ phú người Mỹ Todd Boehly đứng đầu nhưng ít được biết về các thành viên khác của tập đoàn.

Khi Chelsea để thủng lưới Conor Coady ở phút 97 trên sân Stamford Bridge vào chiều thứ Bảy, đánh mất hai điểm đồng nghĩa với việc vị trí trong tốp 4 vẫn chưa được đảm bảo, các máy quay đã chĩa vào Todd Boehly ở một trong những hộp điều hành của khán đài phía Tây.

Ông chủ 46 tuổi này là gương mặt của tập đoàn đang nhắm đến việc hoàn thành việc tiếp quản câu lạc bộ trong vài ngày tới, tùy thuộc vào sự chấp thuận của chính phủ và Premier League. Nhưng có một số nhân vật quan trọng khác liên quan ít được chú ý hơn trong suốt hai tháng qua.

Ở đây Mirror Football đưa ra một số thông tin chi tiết về những cái tên có liên quan và tầm quan trọng của sự hiện diện của họ khi đội bóng hai lần vô địch châu Âu bước vào một kỷ nguyên mới.

Todd Boehly – Lãnh đạo

Todd Boehly
Todd Boehly chắc chắn sẽ là người có quyền lực tại Chelsea nếu mua thành công CLB này

Chủ sở hữu một phần của LA Dodgers ăn mặc giản dị, với 20% cổ phần, sẽ tranh cử cho nhóm mới và đã tạo ra những tiếng động đúng đắn cho đến nay, sử dụng ví dụ về thành công của đội bóng chày của mình để xoa dịu một số lo ngại về việc liệu họ có tiếp tục hay không đầu tư mạnh mẽ vào việc củng cố cơ sở hạ tầng cho đội một và câu lạc bộ.

Boehly cũng rất vui khi được tạo dáng chụp ảnh và trò chuyện nhỏ với người hâm mộ bên ngoài sân cỏ, một chiến thắng PR dễ dàng khi chủ sở hữu ra đi đã vắng mặt trong vài năm.

Eldridge Industries, công ty tư nhân của ông được thành lập vào năm 2015, đầu tư vào nhiều ngành bao gồm công nghệ, cờ bạc và bất động sản. Anh ta cũng sở hữu một cổ phần nhỏ trong các đội bóng rổ LA Lakers và Sparks.

Hansjorg Wyss – Người giàu nhất Thụy Sĩ

Hansjorg Wyss
Tỷ phú Thuỵ Sỹ, ông Hansjorg Wyss sẽ là một trong những người quyền lực nhất sau Todd Boehly ở Chelsea

Người đàn ông 82 tuổi lần đầu tiên tiết lộ rằng Chelsea đã được bán vào đầu tháng Ba khi nói với tờ Blick rằng ông đã được câu lạc bộ chào bán hơn 24 giờ trước khi Roman Abramovich xác nhận đó là trường hợp đáng quan tấm.

Các báo cáo rằng ông thành lập một nhóm có khả năng chiếm quyền bất chấp vì ông có quan điểm chính trị rất khác với người Nga đã bị phóng đại nhưng Wyss là người ủng hộ đáng chú ý cho các nguyên nhân cánh tả ở Mỹ. Anh ta đã có mối quan hệ kinh doanh hiện tại với Boehly trước khi đưa ra giá thầu.

Mark Walter

Mark Walter
Mark Walter có kinh nghiệm điều hành nhiều năm và cũng là người góp vốn cùng Todd Boehly ở giải MLB

Một đối tác kinh doanh khác của Boehly, với cổ phần lớn hơn trong Dodgers và cổ phần có quy mô tương tự trong Lakers. Người đàn ông 61 tuổi này là giám đốc điều hành của Guggenheim Partners, một công ty tài chính có tài sản quản lý hơn 310 tỷ đô la (250 tỷ bảng Anh). Cũng có lợi ích trong việc bảo tồn động vật hoang dã.

Jonathan Goldstein

Jonathan Goldstein
Jonathan Goldstein sẽ góp sức điều hành Chelsea dù ông là fan của Tottenham

Một nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại London, thành viên của tập đoàn này ban đầu nhướng mày vì anh ta là một fan hâm mộ lớn của Tottenham Hotspur. Giám đốc điều hành của Cain International không được đề cập trong tuyên bố của câu lạc bộ xác nhận một thỏa thuận đã được đồng ý để mua lại câu lạc bộ, cho thấy cổ phần của ông sẽ nhỏ hơn.

Danny Finkelstein

Danny Finkelstein
Danny Finkelstein là một CĐV trung thành của Chelsea và rất am hiểu bóng đá

Đồng nghiệp của Tory và cựu cố vấn của David Cameron sẽ đảm nhận vị trí không điều hành trong hội đồng quản trị. Anh ấy là một cổ động viên suốt đời của câu lạc bộ và từ lâu đã có một chuyên mục bóng đá trên tờ The Times. Một chi tiết quan trọng khác đối với những người ủng hộ là việc anh ấy phản đối kịch liệt European Super League.

Barbara Charone

Barbara Charone
Bà Barbara Charone cũng là fan cứng của Chelsea từ bé

Một nhà điều hành âm nhạc nổi tiếng trước đây là nhà báo của Rolling Stone và NME. Charone, sinh ra ở Chicago nhưng là người giữ vé cả mùa tại Stamford Bridge trong hơn 40 năm sau khi gặp Keith Richards ở Canada, cũng sẽ ngồi trong hội đồng quản trị với tư cách là giám đốc không điều hành và đã đưa ra cam kết tương tự là không tham gia Super League ở tương lai.

George Osborne

George Osborne
George Osborne sẽ đóng vai trò cố vấn ở Chelsea

Cựu thủ tướng được chụp hình với Boehly bên ngoài Stamford Bridge vào đêm thứ Sáu ngay trước khi người ta xác nhận rằng một thỏa thuận đã được thỏa thuận. Ông ấy đã làm việc với vai trò cố vấn trong quá trình đấu thầu nhưng không rõ sự tham gia, nếu có, ông ấy sẽ tham gia khi thương vụ hoàn tất.

Clearlake Capital – Jose E Feliciano và Behdad Eghbali

Clearlake Capital - Jose E Feliciano và Behdad Eghbali
Bộ ba Clearlake Capital – Jose E Feliciano và Behdad Eghbali là những người sở hữu cổ phần lớn nhất ở Chelsea

Số tiền đằng sau giá thầu. Công ty California, với tài sản được quản lý ước tính khoảng 58 tỷ bảng Anh, sẽ sở hữu số lượng cổ phiếu lớn nhất nhưng họ sẽ giao cho Boehly và những người khác đưa ra quyết định.

Đây là bước đột phá đầu tiên của họ vào thể thao với lợi ích hiện tại của họ tập trung vào các ngành công nghệ và năng lượng. Feliciano, 48 tuổi, sinh ra ở Puerto Rico và trước đây từng là nhân viên ngân hàng đầu tư cho Goldman Sachs. Eghbali, 46 tuổi, làm việc cho TPG Capital trước khi thành lập Clearlake.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *