Todd Boehly
TIN TỨC

Todd Boehly sẽ trở thành chủ sở hữu toàn quyền của Chelsea sau khi mua thành công câu lạc bộ này

Todd Boehly sẽ trở thành chủ sở hữu của Chelsea khi tập đoàn của ông trùm Hoa Kỳ hoàn tất thương vụ mua câu lạc bộ Stamford Bridge trị giá 4,25 tỷ bảng

Hãng tin PA đưa tin: Todd Boehly sẽ trở thành chủ sở hữu toàn quyền của Chelsea khi tập đoàn của ông trùm Hoa Kỳ hoàn tất thương vụ mua câu lạc bộ bóng đá Stamford Bridge trị giá 4,25 tỷ bảng. Người sáng lập Eldridge Industries và đồng sở hữu của Los Angeles Dodgers, Boehly sẽ nắm giữ ảnh hưởng lớn nhất trong tập đoàn mua lại Chelsea từ Roman Abramovich.

Người đồng sáng lập Clearlake Capital, Behdad Eghbali sẽ hợp tác chặt chẽ với Boehly và được hiểu là sẽ đóng vai trò tích cực trong các quyết định tài chính lớn. Clearlake có trụ sở tại California dự kiến ​​sẽ nắm giữ phần lớn cổ phần trong tập đoàn Boehly.

Todd Boehly
Todd Boehly đang dẫn đầu trong việc sở hữu Chelsea

Các ông chủ của Clearlake đã đứng về phía Boehly với tư cách là giám đốc tập đoàn mặc dù tuy nhiên, công ty đầu tư vẫn nắm giữ cổ phần của mình. Sự tin tưởng đó vào việc Boehly nắm giữ vai trò kiểm soát quyền sở hữu được hiểu là đại diện cho một biểu hiện chính của niềm tin vào phán quyết của chủ sở hữu mới tương lai của Chelsea

Boehly và Eghbali có một mối quan hệ làm việc thân thiết và bền chặt, mà toàn bộ giá thầu đã được xây dựng. Người đồng sở hữu Dodgers của Boehly là Mark Walter và tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss sẽ đảm nhận nhiều vai trò hỗ trợ hơn trong cấu trúc sở hữu mới của Chelsea.

Jonathan Goldstein cũng được hiểu là người đã đóng vai trò trung tâm trong thành công của tập đoàn Boehly trong cuộc đua mua Chelsea. Nhà đầu tư bất động sản người Anh là đối tác kinh doanh lâu dài của Boehly và trong khi giám đốc điều hành Cain International dự kiến ​​sẽ không giữ vai trò chính thức trong hội đồng quản trị của Chelsea – ông sẽ giữ một vai trò có ảnh hưởng trong việc thành lập sắp tới.

Chủ tịch Bruce Buck và giám đốc Marina Granovskaia nên giữ lại vai trò của họ sau khi việc tiếp quản Chelsea hoàn tất, với việc bán tiếp tục sẽ được kết thúc trước thời hạn 31 tháng 5.

Chelsea FC
Chelsea FC vẫn đang ngóng chờ người chủ mới để có thể dẫn dắt CLB thoát khỏi sự khủng hoảng

Hiện chỉ có Premier League và sự chấp thuận của Chính phủ đứng giữa tập đoàn của Boehly và sở hữu Chelsea. Abramovich rao bán Chelsea vào ngày 2 tháng 3 trong bối cảnh Nga tiếp tục xâm lược Ukraine. Người đàn ông 55 tuổi sau đó đã bị Chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt vào ngày 10 tháng 3, với Downing Street tuyên bố đã chứng minh mối liên hệ giữa tỷ phú Nga-Israel với Vladimir Putin.

Boehly đã giành chiến thắng trong cuộc đua mua câu lạc bộ Stamford Bridge với mức phí kỷ lục câu lạc bộ thể thao, sau khi đánh bại Sir Martin Broughton và Steve Pagliuca để đạt được thỏa thuận của họ. Cuộc đấu thầu do gia đình Ricketts đứng đầu đã đưa ra một bản đệ trình thuyết phục, chỉ vì những khác biệt nội bộ muộn về thành phần liên minh của họ dẫn đến việc chủ sở hữu Chicago Cubs rút lại ứng cử.

Người đàn ông giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe, giá thầu vào phút cuối được đệ trình ngoài quy trình chính thức đã được xem xét, nhưng cuối cùng bị Raine Group, ngân hàng ở New York xử lý quy trình bán, từ chối.

Con đường bây giờ vẫn còn rõ ràng cho Boehly và tập đoàn của anh ấy để chiến thắng trong việc hoàn thành tốt việc bán Chelsea trước thời hạn 31 tháng 5, khi giấy phép tạm thời của The Blues hết hạn. Boehly thậm chí có thể hoàn tất hợp đồng để đảm nhận vị trí phụ trách trước khi mùa giải kết thúc, khi Chelsea tiếp đón Watford vào ngày 22 tháng 5 để khép lại chiến dịch Premier League của họ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *