CÂU CHUYỆN CẦU THỦ HUẤN LUYỆN VIÊN TIN TỨC

Thông điệp của Thomas Tuchel tới Mason Mount khi ngôi sao Chelsea bị chế nhạo vì sút hỏng penalty ở FA Cup

Tiền vệ Mason Mount đã bỏ lỡ quả phạt đền quan trọng trong loạt luân lưu khi Chelsea chịu thất bại đau đớn trước Liverpool trong trận chung kết FA Cup vào chiều thứ Bảy tại Wembley

Thomas Tuchel đã ủng hộ hết mình cho “học trò cưng” Mason Mount sau quả penalty đau lòng ở Wembley. Không có cầu thủ nào xứng đáng phải trải qua sự khốn khổ như vậy nhưng có vẻ đặc biệt khắc nghiệt với người hùng cây nhà lá vườn của Chelsea khi bị bỏ rơi và quẫn trí trên sân sau khi bỏ lỡ trong loạt luân lưu.

Mount, cầu thủ bóng đá 23 tuổi, rất tận tâm, rất quyết tâm và thể hiện bản lĩnh để giành một suất đá chính khi Tuchel thừa nhận rằng ưu tiên của Chelsea lúc này là nhấn mạnh cam kết của họ với anh ấy bằng một bản hợp đồng mới.

Tiền vệ Mount của đội tuyển Anh đã trải qua thời kỳ lạm dụng mạng xã hội trong quá khứ – đặc biệt là khi đang làm nhiệm vụ quốc tế sau khi được chọn làm trò cưng của ông thầy Lampard. Và đây là thời điểm mà anh ấy cần được hỗ trợ nhiều nhất có thể.

Mason Mount
Mason Mount đã sút hỏng quả phạt đền cuối cùng khiến Chelsea mất chức vô địch FA Cup

Mount còn hai năm trong hợp đồng hiện tại, anh ấy là tương lai của câu lạc bộ và Chelsea muốn trói buộc anh ấy và Reece James dài hạn vào mùa hè này khi chiếc còng của lệnh trừng phạt từ Chính phủ được gỡ bỏ.

Huấn luyện viên của Chelsea, Tuchel cho biết: “Án phạt sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trong quan điểm của tôi về Mason. Nếu bạn thấy kỷ lục của cậu ấy và tầm quan trọng của trận đấu mà cậu ấy chơi liên tục đối với chúng tôi. Cậu ấy là một nhân vật quan trọng trong đội hình và câu lạc bộ này. Cậu ấy là một chàng trai siêu tốt và bây giờ chúng tôi không bắt đầu nghi ngờ vì cậu ấy đá hỏng một quả phạt đền.”

Mount là một điều hiếm có trong bóng đá mà anh ấy vừa chăm chỉ vừa khéo léo. Anh ấy có thể không hào nhoáng như một số đối thủ ở Anh như Jack Grealish nhưng điều đó không khiến anh ấy kém quan trọng hơn. Tuy nhiên, điều đó dường như khiến mọi người nhắm vào anh ấy vì họ dường như không hiểu anh ấy quan trọng như thế nào đối với câu lạc bộ và quốc gia.

Chính những lời nhắc nhở và đường chuyền của Mount đã tạo ra cơ hội cho Chelsea trong trận đấu mà nếu họ thực hiện thì sẽ không phải đến chấm phạt đền. Và thậm chí ngay sau thất bại ở chung kết FA Cup, sự lạm dụng trên mạng xã hội đã bắt đầu với những câu trả lời độc địa và những lời chế nhạo.

Thomas Tuchel và Mason Mount
Thomas Tuchel chỉ trích cộng đồng mạng và bảo vệ Mason Mount

Tuchel khẳng định ông không thể ngăn cản điều đó hoặc nâng Mount lên nhưng kêu gọi mọi người ngừng chỉ trích học trò của mình. Ông ấy nói: “Không có gì tôi có thể nói sẽ ngăn những người này làm điều đó. Dù sao thì tôi cũng không hiểu về mạng xã hội. Nó có tác động rất lớn và tôi không hiểu. Tôi không sử dụng mạng xã hội và điều đó giúp tôi khỏe mạnh, khỏe mạnh hơn những gì tôi có trên mạng xã hội. Đó là một tảng băng rất mỏng cho tất cả những ai đang được chú ý như vậy có thể ở ngoài đó.”

“Tất nhiên, hành vi lạm dụng là không thể chấp nhận được ở đây hoặc trên mạng xã hội nhưng tôi không muốn dự đoán những điều tôi không biết và điều này xảy ra và nếu ai đó nghĩ rằng họ có quyền viết nó, chúng tôi sẽ không ngăn lại nhưng có lẽ chúng tối có thể điều tra.”

Một lần nữa, Chelsea thu hẹp khoảng cách với Liverpool trong một trận chung kết. Họ kém đối thủ 19 điểm ở Premier League nhưng chúng ta sẽ không bao giờ đoán được điều đó khi lặp lại trận chung kết Carabao Cup căng thẳng, gay cấn, cũng kết thúc và đi đến chấm luân lưu.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *