CÂU CHUYỆN CẦU THỦ CHUYỂN NHƯỢNG TIN TỨC

Thomas Tuchel yêu cầu tăng phí chuyển nhượng Declan Rice sau khi West Ham từ chối

Tiền vệ Declan Rice của West Ham có vẻ sẽ rời câu lạc bộ vào mùa hè với Chelsea và Manchester United đều được liên kết với việc sở hữu tuyển thủ Anh

HLV của Chelsea, Thomas Tuchel không chắc liệu câu lạc bộ của mình có đủ khả năng chi trả khoản phí chuyển nhượng cần thiết để mua Declan Rice hay không. Mặc dù chiến lược người Đức đã tuyên bố rằng ông ấy thậm chí không chắc họ có thể mua được ngôi sao West Ham trị giá 150 triệu bảng nếu chủ sở hữu tỷ phú sắp mãn nhiệm của Chelsea vẫn viết séc để ký hợp đồng với cầu thủ bóng đá tài năng này.

Chelsea là những người ngưỡng mộ lâu dài của Rice, người đã chơi thăng hoa ở West Ham trong những mùa giải gần đây và trở thành một suất thường xuyên trong đội bóng nước Anh của Gareth Southgate, sau khi được đưa ra khỏi lò đào tạo của The Blues khi còn là một cầu thủ trẻ.

Anh ấy từ lâu đã được liên kết với việc trở lại câu lạc bộ thời thơ ấu của mình và suy đoán về tương lai của anh ấy được tăng cường sau khi tin tức nổ ra rằng cầu thủ này đã từ chối đề nghị hợp đồng mới thứ ba từ Hammers và sẵn sàng rời khỏi sau vòng bán kết Europa League vào mùa hè.

Declan Rice
Declan Rice đang thi đấu cực kỳ chói sáng trong màu áo West Ham

Khi được hỏi trước tin tức đó liệu Rice đã mất khả năng tiếp cận hiện tại vì cuộc khủng hoảng đã nhấn chìm Stamford Bridge kể từ khi Abramovich bị trừng phạt, Tuchel nói: “Có thể anh ấy đã rời khỏi giải đấu của chúng tôi nếu chúng tôi không gặp khủng hoảng. Đó có thể là khi bạn nghe thấy những con số đang trôi nổi xung quanh.”

“Như bạn đã biết, chúng tôi thường không nói về những cầu thổi khác, khi nói đến việc chúng tôi có quan tâm hay không quan tâm bởi vì chúng tôi chăm sóc những người mà chúng tôi có ở đây. Và tình hình cho tôi một chút lợi thế về điều đó ở thời điểm này chúng tôi thậm chí không thể nghĩ đến việc mua bán hoặc làm bất cứ điều gì. Vì vậy, không có gì để nghĩ về.”

Dù vậy, Tuchel vẫn là một fan cuồng của tiền vệ người Anh. Ông ấy nói thêm: “Tôi đánh giá Rice rất cao. Không chỉ vì cậu ấy có vẻ là một chàng trai rất tốt, mọi người nói với tôi từ học viện Chelsea, nhưng cậu ấy đã chứng minh điều đó, đó là điều quan trọng nhất. Rice ấy đã chứng minh điều đó và cảm giác như cậu ấy có thể chơi mọi trận đấu.”

“Rice luôn sẵn sàng, cậu ấy là đội trưởng. Cậu ấy chơi với rất nhiều trách nhiệm và là một cầu thủ rất giàu thể lực. Một cầu thủ rất có đầu óc chiến thuật. Một cầu thủ quan trọng của đội cậu ấy. Mạnh mẽ trong các pha phối hợp. Nhưng tôi nghĩ thế đó không phải là một điều bất ngờ, ai cũng thấy điều đó. Rice luôn nhận trách nhiệm to lớn. Cậu ấy là một phần rất lớn trong thành công của đội. Và tất nhiên, điều đó thật ấn tượng.”

Thomas Tuchel và Declan Rice
Thomas Tuchel luôn bày tỏ sự ngưỡng mộ công khai với Declan Rice

Trong khi đó, Tuchel thừa nhận Chelsea đã không thu hẹp khoảng cách với Manchester City và Liverpool như anh ấy mong muốn sau khi nâng cao chiếc cúp Champions League mùa trước. Nhưng ông chủ của The Blues khẳng định không có gì xấu hổ trong mùa giải của họ nếu như dự kiến, họ kết thúc trong top 4.

Chiến lược người Đức nói: “Chúng tôi đã cố gắng rất nhiều để thu hẹp khoảng cách, đội của họ kém đội dẫn đầu Pep Guardiola 15 điểm và kém đội xếp thứ hai của Klopp 14 điểm. Tôi có thể nói rằng tôi đã thử mọi thứ và tôi sẽ nói rằng mọi người trong tòa nhà đã thử mọi thứ, các cầu thủ cũng vậy, nhưng vẫn còn chỗ để cải thiện.”

“Khoảng cách là lớn, nhưng chúng tôi có thể đang cạnh tranh với hai đội thành công nhất từng chơi ở giải đấu này, vì vậy mức cược rất cao. Bây giờ chúng tôi phải trở thành người giỏi nhất có thể và chúng tôi sẽ sẵn sàng cho một trận chiến tốt từ mùa giải tới.”

“Nhưng chúng tôi không cảm thấy xấu hổ và chúng tôi không nên cảm thấy xấu hổ và chúng tôi không nên cảm thấy thất vọng vì nói chung rất khó để có được vị trí trong top 4 và từ đó chúng tôi cố gắng cạnh tranh.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *