Thomas Tuchel
HUẤN LUYỆN VIÊN TIN TỨC

Thomas Tuchel lên tiếng sau những chỉ trích xung quanh cuộc chiến giữa Nga và Ukraine

Thomas Tuchel lên tiếng sau những chỉ trích Chelsea nhận được về cuộc xâm lược Ukraine của Nga

Tuchel phát biểu: “Nó khiến chúng tôi mất tập trung, khiến chúng tôi lo lắng, ở một mức độ nhất định, tôi có thể hiểu điều đó, tôi có thể hiểu những ý kiến ​​chỉ trích đối với câu lạc bộ và chúng tôi, những người đại diện cho nó. Chúng tôi không thể giải phóng hoàn toàn bản thân mình từ nó.”

Thomas Tuchel cho biết ông hiểu những lời chỉ trích nhắm vào Chelsea trước cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra của Nga. Sau khi quân đội Nga vượt biên giới vào Ukraine hôm thứ Ba, Nghị sĩ Lao động Chris Bryant nói với Chủ sở hữu Hạ viện Chelsea và tỷ phú người Nga gốc Israel Roman Abramovich nên bị tịch thu tài sản của mình, đặt câu hỏi liệu ông ta có được phép tự điều hành một câu lạc bộ bóng đá hay không. Trích dẫn một tài liệu chính phủ bị rò rỉ cho thấy ông ta không nên được phép có cơ sở làm ăn tại Vương quốc Anh.

Trước trận chung kết Carabao Cup với Liverpool vào Chủ nhật, Tuchel đã nói với các phóng viên về tình hình ở Ukraine và những hậu quả tiềm ẩn, đang che đậy bản chất đội bóng của ông ấy và nêu lên mong muốn tập trung vào bóng đá khi xung đột leo thang.

Thomas Tuchel
Thomas Tuchel cảm thấy áp lực về tình hình của đội bóng hiện tại

Ông ấy nói: “Chúng ta không nên giả vờ đây không phải là một vấn đề. Tình hình đối với mọi người ở đây thật kinh khủng. Không ai mong đợi điều này, nó khá viển vông. Nó làm chúng ta bao trùm tâm trí và sự phấn khích của chúng ta đối với trận chung kết. Nó mang lại sự không chắc chắn rất lớn, nhiều hơn thế nữa đến tất cả những người có liên quan nhiều hơn chúng tôi trong thời điểm hiện tại. Rõ ràng là chúng tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và lời chào trân trọng nhất đến họ.”

“Vẫn còn quá nhiều điều không chắc chắn xung quanh tình hình của câu lạc bộ của chúng tôi, ở Vương quốc Anh với những tình huống như thế này, sẽ không có ý nghĩa gì nếu tôi bình luận về nó. Chúng tôi biết về điều đó, chúng tôi không có nhiều hiểu biết sâu sắc thông tin hơn bạn có thể nghĩ. Và cuối cùng, tôi tôi và toàn thể đội bóng không phải là chính trị gia và cần tập trung vào thể thao. Không phải vì chúng tôi đang che giấu, mà điều đó là rõ ràng. Thật kinh khủng khi nghĩ về xung đột.”

“Tôi rất muốn có quyền không bình luận về nó cho đến khi có quyết định được đưa ra. Nó khiến chúng tôi mất tập trung, khiến chúng tôi lo lắng, ở một mức độ nhất định tôi có thể hiểu điều đó. Tôi có thể hiểu những ý kiến ​​chỉ trích đối với câu lạc bộ và chúng tôi, những người đại diện cho nó. Chúng ta không thể tự giải phóng hoàn toàn khỏi nó.”

Thomas Tuchel
Thomas Tuchel mong muốn mọi người tập trung vào bóng đá thay vì chính trị

“Nhưng có lẽ mọi người có thể hiểu tôi với tư cách là huấn luyện viên, và các học trò của tôi với tư cách là cầu thủ bóng đá. Chúng tôi không có cái nhìn sâu sắc về những gì đang xảy ra và mức độ liên quan của chủ sở hữu trong tất cả những điều này. Chúng tôi cảm thấy không phải chịu trách nhiệm về những gì đang xảy ra. Chiến tranh ở Châu Âu là điều không thể tưởng tượng được đối với tôi trong một thời gian dài. Chúng ta hãy chờ đợi và kiên nhẫn hơn một chút. Chúng ta cần hiểu hiểu các phép đo sẽ như thế nào và sau đó có thể chúng ta sẽ giải quyết nó.”

Chelsea sẽ giành được chiếc cúp bạc thứ ba trong mùa giải này với Liverpool tại Wembley vào Chủ nhật, sau chiến thắng Siêu cúp UEFA và chiến thắng tại Club World Cup vào tháng trước. Trong khi thừa nhận sự mất tập trung đáng kể như vậy thì Tuchel cho biết ý nghĩ đặt xung đột ở Đông Âu vào trong tâm trí họ không phải là một lựa chọn thực tế cho đội.

Ông nói thêm: “Tình hình quá lớn đến nỗi không thể giải quyết được. Đó không phải là một tình huống cô lập, nó liên quan đến Châu Âu, chúng ta là một phần của Châu Âu, chúng ta không thể nói hãy đặt nó sang một bên. Nó ngược lại, chúng ta phải sống với nó ngay bây giờ, không chạy trốn khỏi nó.”

“Chúng tôi có đặc ân được sống trong hòa bình và tự do ở nơi chúng tôi đang ở hiện tại, và có một trận đấu bóng đá trong một môi trường đầy cảm xúc nhưng yên bình với người hâm mộ trong sân vận động. Đó là một sự kiểm tra thực tế khó khăn về việc chúng tôi được đặc ân như thế nào. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ biến mất khi tâm trí tôi bị vẩn đục và tôi không nghĩ nó sẽ biến mất đối với bất kỳ ai, bởi vì nó quá lớn.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *