Thomas Tuchel
HUẤN LUYỆN VIÊN TIN TỨC

Thomas Tuchel đưa ra tuyên bố táo bạo trước ngày cuối cùng của mùa giải

Người quản lý của Chelsea, Thomas Tuchel sẽ khóa sừng với một trong những chính khách lớn tuổi của bóng đá Anh vào Chủ nhật khi anh ấy gặp Watford của Roy Hodgson tại Vicarage Road

Thomas Tuchel đã sẵn sàng để bắt chước Roy Hodgson và tiếp tục quản lý cho đến khi ông ấy 74 tuổi – bởi vì ông ấy yêu bóng đá quá nhiều để giải nghệ. Tuchel thừa nhận rằng đây là mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp quản lý của mình nhưng không hề đánh mất niềm đam mê của mình bất chấp những vấn đề của Chelsea và sự không chắc chắn về quyền sở hữu của câu lạc bộ.

Huấn luyện viên của Chelsea, Tuchel, 48 tuổi, đã đối mặt với huấn luyện viên kỳ cựu của Watford, Hodgson vào Chủ nhật, họ đã gặp và có mối quan hệ bạn bè với cựu huấn luyện viên người Anh trong một hội nghị huấn luyện viên vài năm trước.

Thomas Tuchel
Thomas Tuchel cho rằng ông sẽ noi gương Roy Hodgson huấn luyện đến năm 70 tuổi

Hodgson đã nghỉ hưu một lần và quay trở lại nhưng ông ấy nói rằng sẽ gọi nó từ bỏ một lần và mãi mãi. Nhưng trong khi hầu hết các nhà quản lý cười nhạo ý tưởng sẽ tiếp tục giống Hodgson, Tuchel nói rằng ông ấy có thể hình dung chính mình cũng đang làm như vậy. Tuchel nói: “Điều đó cũng có thể xảy ra với tôi, nhưng hãy xem! Tôi khá chắc chắn rằng mình sẽ vẫn yêu bóng đá trong 26 năm nữa.”

“Ai biết? Ông ấy bao nhiêu tuổi? 74? Ông ấy trông không già như vậy và tôi rất vui khi gặp lại ông ấy. Chúng tôi đã gặp nhau một lần trước khi thi đấu với nhau ở London để thảo luận về hiệu suất. Tôi là huấn luyện viên của Dortmund vào thời điểm đó và điều đó rất ấn tượng vì ông ấy rất thân thiện và là một quý ông và rất cởi mở trong việc chia sẻ quan điểm và ý kiến ​​của mình.”

“Thật tuyệt khi được ở bên lề với ông ấy và nếu đây là trận đấu cuối cùng, ông ấy hoàn toàn xứng đáng với công lao đầy đủ cho sự nghiệp của mình. Thật ấn tượng ở độ tuổi này, ông ấy vẫn còn năng lượng và sự cam kết cũng như tình yêu với bộ môn này.”

Roy Hodgson
Roy Hodgson là huấn luyện viên đáng kính, được rất nhiều bậc hậu bối yêu mến, trong đó có Thomas Tuchel

Tuchel đã khẳng định rằng ông ấy chắc chắn sẽ dẫn dắt Chelsea vào mùa giải tới bất kể điều gì xảy ra tiếp theo khi vụ mua lại 4,25 triệu bảng của nhà tài phiệt người Mỹ Todd Boehly kéo dài với sự không chắc chắn vẫn xoay quông Stamford Bridge.

Chelsea đã giành Siêu cúp châu Âu và cũng là Cúp thế giới các câu lạc bộ nhưng đã thất bại trong cuộc đua danh hiệu và để thua cả hai trận chung kết cúp quốc nội trước Liverpool trên chấm phạt đền. Nhưng Tuchel nói rằng, trong hoàn cảnh, đó là một thử thách mà họ phải trải qua. Tuchel nói: “Điều này khiến nó có thể đứng đầu danh sách những mùa giải đầy thử thách mà chúng tôi đã có.”

“Nhưng tôi không đánh giá các mùa như thế này bởi vì trong thời điểm bạn đang làm, nó luôn cảm thấy thử thách và luôn cảm thấy đòi hỏi. Bạn đang cố gắng thích nghi với hoàn cảnh để tìm ra giải pháp. Nó luôn đầy thách thức và đó có thể là kết quả, bầu không khí trong phòng thay đồ hoặc những thứ điên rồ như lệnh trừng phạt mà không ai có thể đoán trước hoặc không bao giờ nghĩ đến.”

Roy Hodgson
Roy Hodgson đã quay lại huấn luyện Watford dù đã thông báo giải nghệ

“Đó là thử thách và đòi hỏi, vâng, nhưng cũng rất vui và đó là một niềm vui thuần túy khi được ở giữa và hướng dẫn nhóm trở thành một phần của nó. Tốt rồi. Chúng tôi luôn cố gắng thích nghi và tìm ra giải pháp.”

Họ có nguy cơ kết thúc với thành tích sân nhà tệ nhất trong số các đội trong tốp 7 và Tuchel đang rất muốn kết thúc chiến dịch với một chiến thắng trên sân nhà. Tuchel nói thêm: “Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn. Tôi nghĩ rằng không có nhiều sai lầm. Đó là lợi nhuận. Nhưng, như tôi đã nói, chúng ta sẽ xem xét mùa giải.”

“Đó không phải là khoảnh khắc mà chúng ta đã phân tích mọi thứ và tìm ra câu trả lời vì lẽ ra tôi đã phân tích nó trước đó. Rõ ràng là chúng tôi đấu tranh với sự hiệu quả, với những kỷ lục ghi bàn, sự nhất quán, bằng quyết tâm và vị trí trong vòng cấm trước những đội phòng ngự sâu.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *