Roman Abramovich
TIN TỨC

The Athletic tiết lộ rằng các ủy viên của Quỹ Chelsea vẫn đang từ chối kế hoạch để họ tiếp quản CLB

Chủ sở hữu của Chelsea, Roman Abramovich đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng ông sẽ chuyển nó cho tổ chức từ thiện.

Nhưng giờ đây người ta hiểu rằng các ủy viên coi đề xuất ban đầu được trình bày vào Chủ nhật tại một cuộc gọi video là không thể thực hiện được do có sự đồng thuận rằng nó không khả thi về mặt pháp lý theo hiến pháp hiện tại của Chelsea Foundation. Các ủy viên hiện được cho là đang chờ các giải pháp thay thế hoặc đề xuất khác. Những người được ủy thác cũng không tham gia vào bất kỳ vụ bán khải thi cho CLB bóng đá Chelsea nào và không có tiếng nói hoặc quyền phủ quyết đối với các nhà thầu tiềm năng.

Athletic đã báo cáo vào thứ Hai rằng không có sự chuyển giao quyền kiểm soát hợp pháp nào diễn ra và một số người được ủy thác lo ngại về xung đột lợi ích tiềm ẩn nếu họ được coi là người bảo vệ của Chelsea. Sáu người được ủy thác là chủ tịch câu lạc bộ Bruce Buck, giám đốc Chelsea Women Emma Hayes, phó chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh Sir Hugh Robertson, giám đốc điều hành mạng lưới chống phân biệt đối xử và hòa nhập xã hội FARE Piara Powar, luật sư thể thao John Devine và giám đốc Chelsea FC của tài chính Paul Ramos.

Một sự cố nghiêm trọng cũng đã được báo cáo cho Ủy ban Từ thiện sau nỗ lực giao quyền quản lý và chăm sóc cho tổ chức. Một thông báo do Ủy ban từ thiện đưa ra cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với tổ chức từ thiện, tìm kiếm thông tin và theo hướng dẫn của chúng tôi, tổ chức từ thiện cũng đã báo cáo với ủy ban. Chúng tôi không thể bình luận gì thêm vào lúc này.”

Roman Abramovich
Thông tin Roman Abramovich trao quyền cho Qũy từ thiện Chelsea vẫn chưa được xác thực

Theo hướng dẫn chính thức của Ủy ban từ thiện, sự cố nghiêm trọng được định nghĩa là bất kỳ điều gì gây tổn hại cho người thụ hưởng, nhân viên, tình nguyện viên của tổ chức từ thiện hoặc những người khác tiếp xúc với tổ chức từ thiện thông qua công việc của tổ chức đó, làm mất tiền hoặc tài sản của tổ chức từ thiện, thiệt hại cho tài sản của tổ chức từ thiện hoặc làm tổn hại đến công việc hoặc danh tiếng của tổ chức từ thiện.

Trách nhiệm báo cáo các sự cố nghiêm trọng thuộc về những người được ủy thác của tổ chức từ thiện và nếu họ không làm như vậy kịp thời, họ có thể được yêu cầu giải thích lý do tại sao với Ủy ban từ thiện. Abramovich đã thông báo rằng ông sẽ trao quyền quản lý Chelsea cho những người được ủy thác trong một tuyên bố ngắn được công bố vào thứ Bảy.

Nội dung chi tiết : “Trong suốt gần 20 năm sở hữu Chelsea FC, tôi luôn xem vai trò của mình là người giám sát của câu lạc bộ, người có công việc đảm bảo rằng chúng tôi thành công như ngày hôm nay, cũng như xây dựng trong tương lai, đồng thời đóng một vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng tôi. Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của câu lạc bộ. Tôi vẫn cam kết với những giá trị này. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của Quỹ từ thiện của Chelsea quyền quản lý và chăm sóc Chelsea FC.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *