CHUYỂN NHƯỢNG TIN TỨC

Romelu Lukaku muốn trở lại Ý nhưng các quy định về thuế hiện đang gây trở ngại

Romelu Lukaku đã không giấu giếm mong muốn trở lại Ý sau một thời gian khó khăn với Chelsea, nhưng cầu thủ người Bỉ có thể bị buộc phải ở lại do vấn đề thuế

Romelu Lukaku được cho là rất háo hức rời Chelsea và đảm bảo trở lại Ý chưa đầy một năm sau vụ chuyển nhượng kỷ lục 97,5 triệu bảng nhưng các quy định về thuế có thể khiến anh khó trở lại Serie A.

Cầu thủ 29 tuổi kết thúc mùa giải với tư cách là cây săn bàn hàng đầu của The Blues với 14 bàn thắng trên mọi đấu trường nhưng đã trải qua một mùa giải thứ hai đáng thất vọng ở phía Tây London. Kỷ lục của câu lạc bộ được mua từ Inter Milan phần lớn bị lừa dối với chỉ tám bàn thắng tại Premier League cho đội bóng của Thomas Tuchel.

Romelu Lukaku
Romelu Lukaku đang trải qua khoảng thời gian thất vọng tại Chelsea

Theo các báo cáo ở Ý, Lukaku đã nhắm đến việc trở lại Serie A vào mùa hè này chỉ sau một mùa giải trở lại Anh. Tuttomercatoweb khẳng định AC Milan rất muốn có ngôi sao của The Blues, cùng với Juventus, nhưng các quy định về thuế của Ý có nghĩa là bất kỳ thương vụ tiềm năng nào cũng sẽ phức tạp và do đó khó xảy ra.

Báo cáo khẳng định rằng Milan sẵn sàng mượn nhưng vẫn yêu cầu Lukaku cắt giảm lương đối với mức lương 275.000 bảng một tuần của anh ấy. Điều này là do họ sẽ không đủ điều kiện để sử dụng tùy chọn thuế theo sắc lệnh tăng trưởng, cho phép các câu lạc bộ Ý áp dụng chiết khấu 50% thuế đối với tiền lương của cầu thủ và do đó trả ít thuế hơn cho tiền lương của họ.

Trong trường hợp Lukaku trở lại Milan, khoản chiết khấu 50% không thể áp dụng cho các cầu thủ chuyên nghiệp trở về nước chỉ sau một mùa giải ở nước ngoài và nếu họ ký hợp đồng ngắn hơn ba năm.

Romelu Lukaku
Romelu Lukaku muốn trở lại Inter nhưng gặp trở ngại vì thuế ở Ý

Trong cả hai trường hợp, hợp đồng cho mượn Lukaku sẽ không đủ điều kiện. Vẫn có khả năng câu lạc bộ cũ của anh ấy là Inter có thể đưa ra lời đề nghị tái ký hợp đồng với tiền đạo đã rời bỏ họ vào tháng 8 năm 2021. Nhưng Chelsea sẽ miễn cưỡng lỗ khoản đầu tư kỷ lục câu lạc bộ của họ, điều này có thể ném một chiếc cờ lê khác đang hoạt động.

Lukaku đã tích cực theo đuổi việc trở lại Ý, nơi anh đã trải qua hai năm thành công, kể từ tháng 12. Cầu thủ người Bỉ đã có một cuộc phỏng vấn thiếu thiện chí với truyền thông Ý vào tháng 12, nơi anh công khai sự không hạnh phúc của mình với cuộc sống ở London, cũng như nhắm vào chiến thuật của Tuchel. Tiền đạo này buộc phải xin lỗi và anh đã bị huấn luyện viên trưởng người Đức loại khỏi đội hình xuất phát.

Mặc dù có vẻ như căng thẳng đã giảm dần nhưng Lukaku đã phải vật lộn để giữ một vị trí thường xuyên dưới thời Tuchel kể từ đó, với Kai Havertz thường được ưu tiên là sự lựa chọn số 9 của ông ấy. Chỉ đến cuối mùa giải, Lukaku mới bắt đầu cạnh tranh vị trí đó với ba bàn thắng sau nhiều trận.

Romelu Lukaku
Romelu Lukaku rất có thể sẽ bị bán trước khi ra đi theo dạng tự do

Theo báo cáo, Tuchel sẵn sàng để anh ta ra đi, nhưng khó khăn trong việc đạt được một thỏa thuận có lợi cho tất cả các bên có thể khiến Lukaku ở lại câu lạc bộ trong thời điểm hiện tại. Cầu thủ 48 tuổi đã thể hiện sự sẵn sàng giữ lại sự phục vụ của mình cho mùa giải tới sau khi nhận thấy sự cải thiện trong công việc huấn luyện của anh ấy.

Ông ấy nói vào tháng 4: “Chắc chắn rằng điều đó thật đáng thất vọng đối với cậu ấy và không phải những gì chúng tôi mong đợi. Nhưng nó chưa kết thúc và chúng tôi sẽ không nhượng bộ. Chúng tôi không bao giờ nhượng bộ bất kỳ cầu thủ nào. Chúng tôi sẽ thúc đẩy cậu ấy. Chúng tôi sẽ đẩy tin đồn xa nhất có thể và miễn là người chơi giữ được tâm lý cần thiết để đưa một đội tiến lên, cậu ấy vẫn có thể là một cầu thủ quan trọng.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *