TIN TỨC

Roman Abramovich đưa ra tuyên bố mới về việc bán Chelsea khi triều đại 19 năm cuối cùng kết thúc

Triều đại của Roman Abramovich với tư cách là chủ sở hữu Chelsea sẽ chính thức kết thúc vào thứ Hai khi tập đoàn do Todd Boehly lãnh đạo và Clearlake Capital chính thức nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ.

Roman Abramovich đã chia tay Chelsea khi tập đoàn do Todd Boehly lãnh đạo và Clearlake Capital chính thức nắm quyền kiểm soát câu lạc bộ. Việc mua lại, bắt nguồn từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, đã ầm ĩ kể từ tháng Ba. Bây giờ, 88 ngày sau khi Abramovich chính thức rao bán The Blues, tỷ phú Mỹ Boehly cuối cùng đã sẵn sàng tiếp quản câu lạc bộ bóng đá phía tây London vào thứ Hai.

Bây giờ, trong một tuyên bố được đăng trên trang web chính thức của Chelsea, Abramovich đã tuyên bố: “Đã gần ba tháng kể từ khi tôi tuyên bố ý định bán Chelsea FC. Trong thời gian này, đội bóng đã làm việc chăm chỉ để tìm ra người chủ phù hợp cho Chelsea FC, người sẽ có vị trí tốt nhất để dẫn dắt Câu lạc bộ thành công trong chương tiếp theo.

Roman Abramovich
Roman Abramovich chính thức lên tiếng công nhận quyền sở hữu của người chủ tiếp theo

Thông báo của Abramovich có nội dung như sau: “Quyền sở hữu của Câu lạc bộ này đi kèm với trách nhiệm lớn lao. Kể từ khi tôi đến Chelsea gần hai mươi năm trước, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những gì mà Câu lạc bộ này có thể đạt được.”

“Mục tiêu của tôi là đảm bảo rằng người chủ tiếp theo có tư duy sẽ tạo nên thành công cho đội Nam và Nữ, cũng như ý chí và động lực tiếp tục phát triển các khía cạnh quan trọng khác của Câu lạc bộ, chẳng hạn như Học viện và công việc quan trọng của Quỹ Chelsea.”

“Tôi rất vui vì cuộc tìm kiếm này giờ đã đi đến kết thúc thành công. Khi giao Chelsea cho người chủ mới. Tôi muốn chúc họ thành công tốt đẹp, cả trong và ngoài sân cỏ. Đó là một vinh dự của cả đời tôi vì trở thành một phần của Câu lạc bộ này. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các cầu thủ, nhân viên và tất cả những người hâm mộ trong quá khứ và hiện tại của Câu lạc bộ trong những năm đáng kinh ngạc này.”

“Tôi tự hào rằng nhờ những thành công chung của chúng ta, hàng triệu người giờ đây sẽ được hưởng lợi từ quỹ từ thiện mới đang được thành lập. Đây là di sản mà chúng ta đã cùng nhau tạo ra. Cảm ơn Roman.”

Todd Boehly
Tỷ phú Todd Boehly đã chính thức trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea

Số tiền thu được từ việc bán Chelsea – dự kiến ​​là 2,5 tỷ bảng sẽ được đóng băng trong tài khoản ngân hàng ở Anh sau khi hoàn tất thương vụ. Chính phủ Vương quốc Anh sau đó sẽ cần phải cấp thêm giấy phép để cho phép các quỹ này được chuyển sang một quỹ từ thiện mới, để hỗ trợ các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine.

Abramovich mua câu lạc bộ từ Ken Bates vào tháng 6 năm 2003 và dẫn dắt họ bước vào một kỷ nguyên đầy danh hiệu, chứng kiến ​​họ lên ngôi vô địch Premier League năm lần, vô địch Champions League hai lần và vô địch Europa League hai lần. Tỷ phú người Israel gốc Nga đã thay đổi bộ mặt của bóng đá Anh với sự xuất hiện của mình.

Nhưng tương lai của câu lạc bộ đã bị đặt dấu hỏi sau quyết định xâm lược Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào đầu năm nay. Điều đó chứng kiến ​​việc Abramovich rao bán câu lạc bộ vào ngày 2 tháng 3, trước khi bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt vào ngày 10 tháng 3, khi một giai đoạn hỗn loạn xảy ra sau đó tại Stamford Bridge.

Việc bán Chelsea đã yêu cầu Chính phủ Vương quốc Anh, Liên minh châu Âu và Chính phủ Bồ Đào Nha chấp thuận do các lệnh trừng phạt áp đặt lên Abramovich. Một tuyên bố ngắn trên trang web của Chelsea trước đó đã xác nhận thỏa thuận bán câu lạc bộ cuối cùng đã hoàn tất.

 

Chelsea FC
Hội CĐV Chelsea đã công nhận người chủ mới của CLB

Nó viết: “Chelsea xác nhận thỏa thuận bán câu lạc bộ cho tập đoàn Todd Boehly/Clearlake Capital với giao dịch dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào thứ Hai.”

Tin tức này đã được hoan nghênh bởi Chelsea Supporters ’Trust, người đã có những cuộc đàm phán tích cực với Boehly trong những tuần gần đây. Nhóm người hâm mộ cho biết trong một tuyên bố: “Chelsea Supporters’ Trust xin chúc mừng tập đoàn do Todd Boehly dẫn đầu về việc tiếp quản Chelsea FC.”

“Chúng tôi chúc bạn thành công với tư cách là người quản lý câu lạc bộ của chúng tôi và mong muốn một mối quan hệ lâu dài, mang tính xây dựng và cùng có lợi giữa bạn và những người ủng hộ Chelsea. CST đã rất được khích lệ bởi những tương tác mà chúng tôi đã có với ông Boehly và nhóm của ông ấy trong những tháng gần đây, nhưng công việc khó khăn mới bắt đầu từ bây giờ.”

“Bây giờ là lúc cần nỗ lực cả trong và ngoài sân cỏ trong việc xây dựng một câu lạc bộ thành công, toàn diện và có tư duy tương lai với những người ủng hộ đi đầu.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *