Tenenbaum
TIN TỨC

Roman Abramovich bị cáo buộc đã giao công ty cho giám đốc Chelsea vào ngày Nga xâm lược Ukraine

Chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich là một trong những cá nhân người Nga được thêm vào danh sách các cá nhân bị trừng phạt của Chính phủ Vương quốc Anh, với tài sản của người đàn ông 55 tuổi sau đó đã bị đóng băng

Roman Abramovich được cho là đã chuyển giao quyền kiểm soát doanh nghiệp trị giá hàng triệu bảng Anh cho giám đốc Chelsea vào ngày Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraine.

Chủ sở hữu của The Blues, người sau đó đã rao bán các gã khổng lồ ở Premier League, luôn kiên quyết phủ nhận rằng ông có mối quan hệ thân thiết với Tổng thống Vladimir Putin, nhưng đã được thêm vào danh sách trừng phạt của Chính phủ Anh vào ngày 10 tháng 3. Động thái này chứng kiến ​​tài sản cũ bị đóng băng, với việc Chelsea buộc phải hoạt động theo một giấy phép hoạt động mới nghiêm ngặt.

Kể từ đó, người ta đã xác định rằng Abramovich sẽ được phép bán câu lạc bộ bóng đá phía Tây London, nhưng theo cách đảm bảo tỷ phú người Nga không nhận được khoản thu nhập tài chính nào từ việc bán. Tuy nhiên, Anh đã chậm hơn trong việc thực hiện các lệnh trừng phạt đối với các nhà tài phiệt Nga có trụ sở tại nước này so với các đối tác Mỹ và châu Âu. Các nhà lập pháp gợi ý rằng nước này cho các cá nhân thời gian để di chuyển tài sản của họ trước khi các lệnh cấm được công bố.

Roman Abramovich
Roman Abramovich đã nhanh tay chuyển giao quyền sở hữu Chelsea cho người khác

Và Reuters đã tuyên bố rằng Abramovich, người trước đây đã được liệt kê là chủ sở hữu của Ervington Investment Limited có trụ sở tại Síp, đã giao toàn quyền kiểm soát công ty cho giám đốc Eugene Tenenbaum của Chelsea vào ngày 24 tháng 2, ngày Nga bắt đầu cuộc xâm lược nước láng giềng của họ. Trang web chính thức của câu lạc bộ mô tả Tenenbaum sinh ra ở Ukraine là một trong những cộng sự thân cận nhất của Abramovich đã gia nhập hội đồng quản trị tại Chelsea ngay sau khi tiếp quản vào năm 2003.

Tenenbaum trước đây là giám đốc tài chính doanh nghiệp của Sibneft, công ty dầu mỏ được Abramovich bán vào năm 2006, và từng là thành viên hội đồng quản trị của Evraz plc. Khi họ đưa ra lệnh trừng phạt đối với chủ sở hữu của Chelsea, Evraz, một công ty thép mà Abramovich là cổ đông lớn nhất, có thể góp phần vào cuộc chiến chống Ukraine và cung cấp thép cho xe tăng Nga, Evraz đã kịch liệt phủ nhận.

Tenenbaum
Tenenbaum (bên phải), bạn thân của Abramovich đang là chủ sở hữu của Chelsea

Ông Tenenbaum nói với Reuters rằng công ty của ông đã mua Ervington từ một quỹ ủy thác mà Abramovich và các con của ông trước đây là người hưởng lợi. Ông cũng tuyên bố rằng giao dịch tuân thủ luật pháp và các quy định. Ông nói: “Ervington là một công ty mà tôi đã làm việc trong nhiều năm. Tôi biết rõ các khoản đầu tư và nhân viên của công ty, và việc mua Ervington mang lại cho tôi cơ hội tiếp tục làm việc với doanh nghiệp này, dưới sự kiểm soát của tôi và của tôi, và lợi ích của nhân viên. ”

Thỏa thuận này có nghĩa là các tài sản mà Ervington nắm giữ sẽ không phải chịu các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Abramovich. Tenenbaum, người hiện không thể làm việc cùng cộng sự lâu dài của mình, đã cầu xin chính phủ Vương quốc Anh đánh giá lại các biện pháp trừng phạt đã áp dụng.

Ông nói thêm: “Tôi hy vọng rằng các biện pháp bất công áp đặt cho ông Abramovich sẽ được đánh giá lại. Thật không may, là một công dân Anh và do các quy định mới, tôi không thể tiếp tục làm việc với cá nhân ông ấy.” Reuters cho biết thêm rằng cùng với Ervington, Abramovich cũng đã chuyển giao Norma Investments cho một cộng sự khác, David Davidovich, vào ngày 24 tháng 2.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *