TIN TỨC

Ông chủ tiềm năng của Chelsea tham gia vào cuộc chiến đấu thầu để tiếp quản Denver Broncos của NFL

Todd Boehly và Josh Harris, những người đứng sau hai trong ba hồ sơ dự thầu còn lại để mua câu lạc bộ Premier League từ Roman Abramovich, nằm trong danh sách rút gọn để mua nhượng quyền NFL

Các nhân vật hàng đầu ở hai trong ba nhóm vẫn đang chạy đua để mua Chelsea từ Roman Abramovich đã trở thành đối thủ cạnh tranh để tiếp quản Denver Broncos của NFL. Todd Boehly, người sở hữu cổ phần đáng kể trong LA Dodgers, và Josh Harris, chủ sở hữu thiểu số của Crystal Palace có cổ phần trong một số đội bóng của Mỹ, nằm trong số năm nhóm sẽ tiến tới giai đoạn đàm phán tiếp theo. Họ dự kiến ​​sẽ gặp ban lãnh đạo của đội vào đầu tháng 5, theo sportico. Một giải pháp về quyền sở hữu của Chelsea được mong đợi vào thời điểm đó.

Thời hạn cho các đề nghị cuối cùng đã được thông qua vào thứ Năm tuần trước với việc ba trong số bốn tập đoàn được liệt kê trong danh sách rút gọn đã nâng cấp giá thầu cho Tập đoàn Raine, ngân hàng thương mại của Hoa Kỳ thay mặt Abramovich giám sát cuộc đấu giá. Raine hiện đang đánh giá các lời đề nghị và một khi người mua được ưu tiên đồng ý, họ sẽ đệ đơn lên chính phủ để các điều khoản trong giấy phép hoạt động của câu lạc bộ được sửa đổi và cho phép tiến hành mua bán.

Todd Boehly
Todd Boehly đang đấu thầu để mua một CLB NFL bên cạnh việc trở thành chủ của Chelsea

Ưu tiên của chính phủ vẫn là đảm bảo rằng Abramovich, người đã bị trừng phạt vì mối quan hệ bị cáo buộc với Tổng thống Nga Vladimir Putin, không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ một thỏa thuận có thể trị giá hơn 3 tỷ bảng Anh. Số tiền dự kiến ​​sẽ không được dùng cho tổ chức từ thiện hoặc được giữ trong một tài khoản ký quỹ.

Gia đình Ricketts, những người đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ những người ủng hộ câu lạc bộ Premier League liên quan đến những bình luận lịch sử của tộc trưởng Joe, đã rút lại sự quan tâm của họ với lý do “một số vấn đề” và “động lực bất thường” xung quanh vụ mua bán.

Một tuyên bố của Ricketts cho biết vào thứ Sáu: “Nhóm đã quyết định, sau khi cân nhắc cẩn thận, không đưa ra giá thầu cuối cùng cho Chelsea FC. Trong quá trình hoàn thiện đề xuất, ngày càng thấy rõ rằng một số vấn đề nhất định không thể được giải quyết do những động lực bất thường xung quanh quy trình bán hàng. Chúng tôi dành sự ngưỡng mộ lớn cho Chelsea và những người hâm mộ đội bóng và chúng tôi cầu chúc những điều tốt lành cho những người chủ mới.”

Nhà tỉ phú Ricketts
Nhà Ricketts bất ngờ tuyên bố không tiếp tục mua Chelsea sau những chỉ trích từ các CĐV được công khai

Boehly là người đứng đầu một nhóm bao gồm nhà từ thiện người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss, công ty đầu tư Clearlake Capital có trụ sở tại California và nhà phát triển bất động sản Jonathan Goldstein có trụ sở tại London. Họ đã bổ sung người đồng cấp của Tory là Daniel Finkelstein và cựu thủ tướng George Osborne vào vai trò cố vấn.

Harris và đối tác kinh doanh của anh ấy David Blitzer là một phần của nhóm do Sir Martin Broughton, cựu chủ tịch của Liverpool và British Airways, và được Lord Seb Coe, người đứng đầu bộ môn Điền kinh Thế giới, hậu thuẫn. Nhưng Harris và Blitzer sẽ cần phải bán cổ phần của họ, được hiểu là từ 20-25%, tại Crystal Palace để thỏa thuận được thông qua.

Nhóm thứ ba đang được dẫn dắt bởi Stephen Pagliuca, cổ đông lớn nhất của câu lạc bộ Atalanta ở Serie A. Người đàn ông 67 tuổi sẽ cần giảm 47% cổ phần của mình ở đội bóng Ý nếu ông tiếp quản Stamford Bridge.

Pagliuca, người cũng sở hữu một cổ phần của Boston Celtics, ít xuất hiện hơn các nhóm Boehly và Broughton nhưng tuần trước đã đưa ra một tuyên bố nêu tên tám người ủng hộ khác bao gồm cả cựu giám đốc Disney Bob Iger. Giá thầu của anh ấy có sự hậu thuẫn của True Blues Consortium, một nhóm do cựu đội trưởng Chelsea John Terry đồng sáng lập, muốn mua 10% cổ phần của câu lạc bộ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *