Roman Abramovich và Thomas Tuchel
TIN TỨC

Những xung đột về lợi ích có thể xảy ra ở Chelsea sau khi Abramovich tạm vắng

Các ủy viên của Quỹ Chelsea báo cáo sự việc nghiêm trọng với Ủy ban từ thiện về kế hoạch của Roman Abramovich để bàn giao câu lạc bộ cho họ khi những lo ngại về xung đột lợi ích xuất hiện sau tuyên bố của tỷ phú Nga

Những người được ủy thác của Chelsea Foundation đã báo cáo sự việc nghiêm trọng lên Ủy ban từ thiện sau khi chủ sở hữu của The Blues, Roman Abramovich tuyên bố ý định giao quyền quản lý câu lạc bộ vào tay họ. Ủy ban từ thiện đã xác nhận đã nhận được báo cáo và đang tìm kiếm thêm thông tin từ những người được ủy thác sau thông báo vào tối thứ Bảy.

Điều này được hiểu là sáu ủy viên của Quỹ đã tổ chức một cuộc họp vào Chủ nhật và đang tìm kiếm sự rõ ràng pháp lý và lời khuyên từ Ủy ban về cách thức và liệu đề xuất của tỷ phú Nga có thể được ban hành hay không. Những người được ủy thác được hiểu là người lo lắng về những xung đột lợi ích có thể nảy sinh từ việc họ nắm quyền quản lý câu lạc bộ và liệu có thể áp dụng một cấu trúc pháp lý phù hợp để cung cấp cho họ quyền quản lý nằm trong hướng dẫn của Ủy ban Từ thiện.

Roman Abramovich
Roman Abramovich đã trao quyền cho Qũy Từ Thiện Chelsea

Trong số các Ủy viên của Quỹ có huấn luyện viên trưởng Emma Hayes của Chelsea Women, chủ tịch Hiệp hội Olympic Anh Hugh Robertson và Piara Powar, giám đốc điều hành của mạng lưới Phong trào chống phân biệt đối xử. Phó chủ tịch câu lạc bộ, Bruce Buck, cũng là chủ tịch hội đồng quản trị của Quỹ.

Thông báo của Abramovich được đưa ra hai ngày sau khi Nga xâm lược Ukraine, và sau đó là lời kêu gọi cấm ông sở hữu Chelsea và các tài sản khác của Vương quốc Anh bởi Nghị sĩ Lao động Chris Bryant. Người phát ngôn của Abramovich nói rằng nhà tài phiệt đang cố gắng môi giới hòa bình giữa Nga và Ukraine.

Chelsea dự kiến ​​sẽ giải thích cách câu lạc bộ và tổ chức có thể vẫn là những thực thể riêng biệt nếu chúng được điều hành bởi cùng một người, mặc dù một số người được ủy thác có thể chọn bỏ đi do sự nghi ngờ của chính họ.

Roman Abramovich và Putin
Roman Abramovich được cho là có liên quan đến Putin, ngời khơi mào tấn công Ukraine

Một số người được ủy thác lo ngại về các vấn đề xung đột lợi ích và bị tổn hại do mối liên hệ bị cáo buộc của Abramovich với chế độ Nga của Vladimir Putin. Huấn luyện viên của The Blues, Thomas Tuchel từ chối việc liệu Abramovich có nên đóng vai trò gì trong bóng đá hay không, nói: “Tôi đã trả lời quá nhiều. Tôi không biết về các chi tiết và toàn bộ tình hình. Có những tình huống quan trọng hơn nhiều so với bóng đá, điều này sẽ không bao giờ thay đổi. Những tình huống như chiến tranh quan trọng hơn rất nhiều.”

Chelsea không cần tất cả những người được ủy thác đồng ý để kế hoạch được tiến hành. Các cuộc thảo luận ban đầu với các ủy viên đã diễn ra với một cuộc gọi điện video khác được lên kế hoạch vào cuối tuần này. Abramovich cho biết trong một tuyên bố đưa ra vào tối thứ Bảy: “Trong suốt gần 20 năm sở hữu Chelsea FC, tôi luôn xem vai trò của mình là người giám sát câu lạc bộ, người có công việc đảm bảo rằng chúng tôi thành công như ngày hôm nay cũng như xây dựng cho tương lai, đồng thời đóng vai trò tích cực trong cộng đồng của chúng ta.”

Roman Abramovich và Thomas Tuchel
Thomas Tuchel giờ sẽ gặp nhiều khó khăn ở cả đội bóng và thượng tầng

“Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của câu lạc bộ. Tôi vẫn cam kết với những giá trị này. Đó là lý do tại sao hôm nay tôi trao cho những người được ủy thác của Quỹ từ thiện Chelsea quyền quản lý và chăm sóc Chelsea FC. Tôi tin rằng hiện tại họ đang ở vị trí tốt nhất để chăm sóc lợi ích của câu lạc bộ, cầu thủ, nhân viên và người hâm mộ.”

Trước thất bại trong trận chung kết Carabao Cup hôm Chủ nhật, một tuyên bố của The Blues cho biết: “Tình hình ở Ukraine thật khủng khiếp và tàn khốc. Suy nghĩ của Chelsea FC là với tất cả mọi người ở Ukraine. Mọi người ở câu lạc bộ đang cầu nguyện cho hòa bình.”

Tuy nhiên, nó không đề cập đến Nga hay Abramovich, mặc dù doanh nhân này đang được chú ý sau khi Nga xâm nhập quốc gia láng giềng của mình. Các chuyên gia tài chính cũng từ đó khẳng định Chelsea có thể phá sản’ nếu chính phủ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Abramovich.

Bloomberg cũng báo cáo các nhà đầu tư và các công ty cổ phần tư nhân, bao gồm một số từ Hoa Kỳ, đang cảnh giác cao độ nếu The Blues trị giá 1,5 tỷ bảng Anh bị rao bán vì họ đang chờ chính phủ rõ ràng về bất kỳ lệnh trừng phạt nào trong tương lai của Nga.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *