Chelsea FC
TIN TỨC

Những người ủng hộ Chelsea kêu gọi chính phủ Anh sửa đổi hình phạt

Chủ sở hữu của The Blues, Roman Abramovich đã bị Chính phủ Anh trừng phạt vào thứ Năm vì mối quan hệ của ông với tổng thống Nga Vladimir Putin

Những người ủng hộ câu lạc bộ tin tưởng cho biết chính phủ phải khẩn trương sửa đổi các điều khoản của giấy phép áp dụng cho Chelsea để tránh những người vô tội bị mất việc làm. Ông chủ của The Blues, Roman Abramovich đã bị chính phủ Anh trừng phạt hôm thứ Năm vì mối quan hệ của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đã tiến hành một cuộc xâm lược Ukraine chỉ hơn hai tuần trước.

Tài sản của Abramovich đã bị đóng băng, với việc Chelsea được phép tiếp tục hoạt động nhưng với những điều kiện nghiêm ngặt được thiết kế để ngăn họ tạo ra doanh thu mới có thể mang lại lợi ích cho tỷ phú người Nga gốc Israel. Điều này bao gồm việc bán bất kỳ vé mới nào cho các trận đấu trên sân nhà hoặc sân khách và lệnh cấm bán hàng hóa.

Chelsea FC
Chelsea FC đang gặp nhiều bất lợi sau khi lệnh cấm của Chính phủ Anh có hiệu lực

Câu lạc bộ đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Năm kêu gọi chính phủ sửa đổi các điều khoản cấp phép và Dan Silver từ Chelsea Supporters ’Trust (CST) cảnh báo sinh kế của mọi người đang gặp rủi ro ngay cả trong ngắn hạn nếu nó không được thay đổi. Ông nói với hãng thông tấn PA: “Chúng tôi muốn câu lạc bộ có khả năng giao dịch gần với công suất tối đa nhất có thể. Đó là những nhân viên bình thường làm việc vào những ngày mai sẽ không được trả lương. Nếu chỉ có một nửa số người ở trong sân vận động, họ sẽ chỉ cần một nửa số nhân viên.”

“Tất cả những người này đều dựa vào tiền lương để sống qua ngày. Điều đó thật khắc nghiệt đối với họ, và hình phạt rơi xuống dốc là rất khắc nghiệt. Chúng tôi không muốn có bất kỳ công việc nào bị mất do hậu quả của điều này, bởi vì bức tranh lớn hơn là giữ cho mọi người trong câu lạc bộ được bảo vệ và chăm sóc.”

Silver cho biết một giải pháp thỏa hiệp sẽ là để Chelsea được phép bán vé và hàng hóa nhưng để tiền được quản lý độc lập, với câu lạc bộ cần chứng minh rằng họ chỉ rút ra những gì họ cần để trả chi phí hoạt động. Anh ấy nói thêm: “Nếu Chính phủ muốn theo dõi chặt chẽ và cẩn thận về việc tiền đi đâu, thì không có gì phải che giấu và câu lạc bộ sẽ không có vấn đề gì khi làm điều đó.”

Nick Candy
Tỷ phú người Anh, Nick Candy nhập cuộc thương vụ mua Chelsea

Giấy phép không cho phép câu lạc bộ được bán nhưng chính phủ cho biết hôm thứ Năm rằng họ mở cửa cho việc bán nếu đơn xin cấp giấy phép mới được thực hiện. Tỷ phú người Anh Nick Candy nằm trong số những người vẫn quan tâm đến việc mua những chiếc cúp Champions League bất chấp lệnh trừng phạt hôm thứ Năm, nhưng câu hỏi vẫn là giá trị thực tế của câu lạc bộ hiện tại là bao nhiêu.

Abramovich đã tuyên bố ý định bán vào ngày 2/3 nhưng không có gì ngăn cản ông thay đổi ý định. Tuy nhiên, Bạc tin rằng Abramovich sẽ giữ lời và từ bỏ khoản đầu tư, trước đó đã nói rằng bất kỳ khoản tiền bán được sẽ được dùng để hỗ trợ tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine. Ông ấy nói: “Nếu Abra muốn ở lại đầu tư vào Chelsea và chống lại Chính phủ Vương quốc Anh, điều mà tôi nghĩ sẽ rất khó khăn, điều này có thể kéo dài hàng tháng và phá hủy câu lạc bộ, điều mà tôi không nghĩ ông ấy muốn. Tôi cho rằng ông ấy có thể sẽ bỏ đi.”

Chelsea FC
Chelsea FC hiện đang bị kiểm soát bởi chính phủ Anh

CST đã tham gia một cuộc họp với Bộ trưởng Thể thao Nigel Huddleston vào thứ Năm, cùng với Nhóm những người ủng hộ nữ quyền Chelsea, Chelsea Pride và Hiệp hội những người ủng hộ bóng đá. Trust nhắc lại lời kêu gọi những người ủng hộ được chia sẻ lợi nhuận như một phần của bất kỳ vụ mua bán mới nào, đưa ra tiếng nói về các vấn đề quan trọng liên quan đến câu lạc bộ như huy hiệu, màu sắc câu lạc bộ và thay đổi sân vận động.

Những người ủng hộ câu lạc bộ đã bị chỉ trích vì đã hô vang tên của Abramovich trong trận đấu ở Premier League với Norwich vào đêm thứ Năm, điều mà Trust đã kêu gọi chống lại trong một bài đăng trên mạng xã hội được phát hành trước khi trận đấu bắt đầu.

Dòng tweet viết: “Các cầu thủ cần sự hỗ trợ của chúng tôi hơn bao giờ hết. Tối nay, hãy tập trung vào nhóm, thay vì tập trung vào tin tức của ngày hôm nay. Giờ là lúc những người ủng hộ Chelsea tập trung vào những hành động mà chúng tôi có thể thực hiện để bảo vệ tương lai của câu lạc bộ. Những người ủng hộ nên tôn trọng bất kỳ sự thể hiện đoàn kết nào trước trận đấu với người dân Ukraine, những người đang phải chịu đựng một cách kinh hoàng dưới bàn tay của Putin.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *