Chelsea FC
TIN TỨC

Những người mua tiềm năng của Chelsea phải tiếp cận chính phủ Anh để tiến hành việc kinh doanh

Nick Candy và Hansjörg Wyss cùng các bên đều quan tâm đến Chelsea trước khi chủ sở hữu Roman Abramovich xử phạt.

Các tỷ phú quan tâm đến việc mua Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã được yêu cầu tiếp cận chính phủ Anh với các đề xuất tiếp quản tiềm năng, sau lệnh trừng phạt đối với ông chủ hiện tại của nó, Roman Abramovich. Lo sợ về các lệnh trừng phạt, Abramovich, 55 tuổi, đã vội vàng bán câu lạc bộ với giá hơn 3 tỷ bảng Anh, thu hút sự quan tâm từ ông trùm bất động sản người Anh Nick Candy, tỷ phú Thụy Sĩ Hansjörg Wyss cùng tỷ phú cổ phần tư nhân Hoa Kỳ và cổ đông của Crystal Palace, Josh Harris và chủ sở hữu một phần người Mỹ của LA Dodgers Todd Boehly.

Tuy nhiên, hôm thứ Năm, chính phủ đã phong tỏa các tài sản ở Vương quốc Anh của Abramovich, bao gồm cả Chelsea FC và danh mục tài sản sang trọng bao gồm một dinh thự trị giá 150 triệu bảng từ Cung điện Kensington, phía tây London và một căn hộ áp mái ba tầng trị giá 30 triệu bảng nhìn ra Stamford Bridge.

Abramovich là một trong bảy người Nga có liên hệ mật thiết với Vladimir Putin mà chính phủ Anh đã thêm vào danh sách trừng phạt trong một động thái nhằm gia tăng đáng kể sức ép đối với Điện Kremlin về cuộc xâm lược Ukraine. Liz Truss, ngoại trưởng Anh, nói: “Máu của người dân Ukraine là trên tay họ. Họ nên cúi đầu vì xấu hổ.”

Roman Abramovich và Putin
Roman Abramovich được cho là có liên quan đến Putin, người khơi mào tấn công Ukraine

Chris Philp, bộ trưởng kỹ thuật số và công nghệ, cho biết hôm thứ Sáu rằng Abramovich sẽ bị ngăn cản việc bán câu lạc bộ nhưng những người mua tiềm năng có thể tiếp cận chính phủ với đề xuất mua câu lạc bộ miễn là nhà tài phiệt người Nga không được lợi từ thương vụ này. Philp nói với Sky News: “Vì các điều kiện cấp phép được viết ngày hôm nay, việc bán sẽ không được phép. Tuy nhiên, nếu một người mua xuất hiện, thì người mua đó tổ chức đó sẽ mở cửa tiếp cận chính phủ và yêu cầu các điều kiện phải thay đổi theo cách cho phép việc mua bán đó diễn ra.”

Candy, người cùng với anh trai của mình, Christian, đã phát triển dự án One Hyde Park sang trọng, hôm thứ Sáu cho biết anh đang xem xét nộp hồ sơ dự thầu mua một câu lạc bộ bóng đá từ chính phủ. Người phát ngôn của anh ấy cho biết: “Chúng tôi đang xem xét các chi tiết của thông báo ngày hôm qua và chúng tôi vẫn quan tâm đến việc đặt giá thầu. Rõ ràng, đây là thời điểm có nhiều bất ổn đối với tất cả các CĐV Chelsea. Theo quan điểm của chúng tôi, không ai là chủ sở hữu của một câu lạc bộ bóng đá bởi bạn là người quản lý nó cho người hâm mộ và cộng đồng.”

Các nhà điều hành câu lạc bộ đã gặp các quan chức chính phủ vào thứ Năm và dự kiến ​​sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán trong những ngày tới. Một nguồn tin ở Westminster cho biết chính phủ tin rằng việc bán câu lạc bộ có thể được thu xếp một cách tương đối dễ dàng. Vẫn còn phải xem liệu chính phủ có ý định trưng dụng Chelsea hay không trước khi cho phép một thương vụ được thực hiện. Có ý kiến ​​cho rằng số tiền bán được sẽ được đóng băng hoặc được đưa vào quỹ từ thiện.

Chelsea FC
Chelsea FC đang gặp nhiều bất lợi sau khi lệnh cấm của Chính phủ Anh có hiệu lực

Raine Group, ngân hàng đầu tư ở New York mà Abramovich chỉ định bán câu lạc bộ, nói với các nhà thầu vào hôm thứ Năm rằng việc bán đã bị tạm dừng trong khi các bên xem xét tác động của diễn biến và thảo luận các bước tiếp theo với các cơ quan có liên quan của Vương quốc Anh.

Cũng như Candy, Wyss, Boehly và Harris, một số doanh nhân khác chủ yếu có trụ sở tại Hoa Kỳ được hiểu là đã thành lập các tập đoàn để xem xét nộp hồ sơ dự thầu. Những lo ngại đang gia tăng rằng Chelsea có thể sụp đổ trong quyền quản lý nếu việc mua bán không được đồng ý sớm vì các lệnh trừng phạt ngăn câu lạc bộ thu thu nhập trong ngày thi đấu và các nhà tài trợ bắt đầu chấm dứt hợp đồng.

Câu lạc bộ đã được cấp giấy phép đặc biệt để tiếp tục thi đấu các trận trong phần còn lại của mùa giải nhưng chỉ những người có vé theo mùa và những người hâm mộ đã mua vé mới có thể tham dự các trận đấu. Chelsea sẽ chỉ được phép thực hiện các khoản thanh toán cần thiết cho việc tiếp tục hoạt động của câu lạc bộ.

The Three, công ty viễn thông của Anh là nhà tài trợ áo đấu chính của đội, đêm qua đã đình chỉ quan hệ đối tác 40 triệu bảng một năm với câu lạc bộ. Hyundai, nhà tài trợ ống tay áo sơ mi của họ với hợp đồng trị giá 10 triệu bảng, cho biết họ đang đánh giá tình hình với Chelsea FC. Nike, đã ký hợp đồng tài trợ 15 năm trị giá 900 triệu bảng với câu lạc bộ vào năm 2016, được cho là đang cân nhắc bỏ đi.

Nick Candy
Tỷ phú người Anh, Nick Candy nhập cuộc thương vụ mua Chelsea

Nhà tài trợ bộ đồ tập của Chelsea, Trivago, cho biết: “Là một thương hiệu du lịch toàn cầu, chúng tôi tin tưởng vào việc kết nối và mang mọi người đến với nhau. Đây là những giá trị được chia sẻ bởi Câu lạc bộ bóng đá Chelsea, một tổ chức đã 117 năm tuổi với truyền thống vô cùng quan trọng đối với người hâm mộ và cộng đồng của mình, cả ở địa phương và toàn cầu. Và đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định hợp tác với Câu lạc bộ vào năm ngoái.”

“Sự không chắc chắn về tình hình sở hữu hiện tại của Chelsea FC là một thách thức lớn. Trong tương lai, điều quan trọng đối với chúng tôi là tiếp tục hỗ trợ câu lạc bộ, người hâm mộ và cộng đồng cùng với những công việc thiết yếu mà Quỹ Chelsea thực hiện để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Chúng tôi đang mong muốn được chuyển đổi quyền sở hữu càng sớm càng tốt và muốn hỗ trợ câu lạc bộ trong quá trình này.”

“Chúng tôi sẽ cung cấp bất kỳ thông tin cập nhật nào về mối quan hệ kinh doanh của mình nếu và khi thích hợp. Là một công ty của những công dân toàn cầu, chúng tôi không thể dung thứ cho cuộc xâm lược vô cớ và thảm khốc vào Ukraine. Chúng tôi tin tưởng vào một thế giới tự do, tự do ngôn luận và hòa bình. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực cùng với các nhóm của mình để hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo và xoa dịu nỗi đau của những người bị ảnh hưởng. Chúng tôi sát cánh với Ukraine.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *