Neil Warnock
CÂU CHUYỆN CẦU THỦ HUẤN LUYỆN VIÊN TIN TỨC

Neil Wanock lên tiếng hướng dẫn Tuchel sử dụng Lukaku

Tiền đạo người Bỉ đã thống trị các tiêu đề trong mùa giải này, chủ yếu là các bình luận trên báo chí Ý hơn là màn trình diễn của anh ấy.

Trong trận đấu với Crystal Palace, cựu tiền đạo của Inter Milan đã đưa ra một thống kê tổng kết thời gian của anh ở phía tây London cho đến nay. Bảy lần chạm bóng của anh ấy là số lượng ít nhất mà bất kỳ cầu thủ nào tạo ra trong một trận đấu kể từ khi kỷ lục bắt đầu vào mùa giải 2003/04. Phát biểu trên tờ “The Morning”, cựu huấn luyện viên Premier League, Warnock được hỏi liệu Lukaku có đáng trách hay không, hay liệu ông ta có nên thông cảm với những chấn thương sau chấn thương của Reece James và Ben Chilwell, khiến anh ấy bị giảm sự phục vụ hay không.

Huấn luyện viên kỳ cựu cho biết: “Cả hai, tôi nghĩ đó là cả hai. Khi tôi theo dõi anh ấy, cậu ấy có vẻ không quan tâm đến tôi nhưng công bằng mà nói, Chelsea không tạt bóng, tôi không biết tại sao họ lại ký hợp đồng với cậu ấy vì họ không tạt bóng. Mọi thứ đều diễn ra trong gang tấc, đôi khi cậu ấy có thể bị một cú chạm đột ngột, nhưng để có bảy lần chạm hoàn toàn trong một trận đấu thì tôi chỉ không nghĩ rằng trái tim của cậu ấy đã ở trong sân và bởi vì cậu ấy biết mình sẽ không đạt được nhiều sự vui mừng.”

“Tôi nghĩ khi bạn thi đấu với những đội như Palace, tôi nghĩ cậu ấy dễ ghi dấu ấn hơn vì cậu ấy cần khoảng trống một chút. Nhưng tôi không thấy Chelsea chơi đúng với điểm mạnh của cậu ấy, tôi đã rất ngạc nhiên ngay từ đầu khi cậu ấy trở lại.”

Romelu Lukaku
Romelu Lukaku chỉ có 7 pha chạm bóng suốt cả trận

Warnock sau đó đã được hỏi về tương lai của Lukaku và vị huấn luyện viên này tin rằng tiền đạo người Bỉ có thể rời Stamford Bridge sau khi kết thúc chiến dịch hiện tại.

Warnock chia sẻ: “Tôi đã nhìn cậu ấy ở Manchester United. Và công bằng mà nói, cậu ấy đã làm tốt hơn những gì tôi từng mong đợi ở Inter Milan. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cậu ấy có thể chơi như vậy. Vào thời điểm đó, tôi nghĩ ‘số tiền đó là bao nhiêu’ khi anh ấy trở lại Chelsea và sau đó khi cậu ấy xuất hiện trên báo chí và nói một hoặc hai điều… Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cậu ấy lại ra đi trong hè tới.”

Ray Parlour trong đội hình bất khả chiến bại của Arsenal đã lặp lại những lời của Warnock và nói rằng đội cần chơi đúng với điểm mạnh của Lukaku với James và Chilwell trở lại hỗ trợ tiền đạo người Bỉ, theo đúng nghĩa đen.

Neil Warnock
Neil Warnock rất kết mẫu cầu thủ to cao như Lukaku

Parlour nói thêm: “Bạn phải chơi theo điểm mạnh của cậu ấy. Lukaku là một cầu thủ bóng đá cần sự phục vụ, cần tạt bóng. Lukaku đánh đầu rất tốt và bạn nên tạt bóng nhiều hơn. Còn nếu bạn chơi dựa vào đôi chân của cậu ấy thì đó không phải là cách Lukaku có thể làm. Nhưng tôi nghĩ rằng Chelsea đang nhớ những hậu vệ cánh (James và Chilwell), những người có khả năng tạt bóng tốt.”

“Nếu Chelsea có thể đưa cặp cánh chủ lực trở lại khỏe mạnh, tôi chắc chắn rằng Lukaku sẽ là một sát thủ. Cậu ấy tuy trông rất tự tin nhưng đôi lúc cũng rất mỏng manh. Khi chúng tôi thấy cậu ấy trong phòng thay đồ, Lukaku đã nói rằng cậu ấy cần một vòng tay ôm lấy. Cậu ấy cần được mọi người yêu quý để phát huy hết khả năng của bản thân. Và tôi nghĩ cậu ấy đã đạt được điều đó ở Inter.”

“Rõ ràng là đã có những thông tin cho rằng cậu ấy muốn trở lại Sky Italia, điều đó sẽ luôn được tính toán xung quanh tình huống nếu Lukaku có một trận đấu tồi tệ. Trái tim của cậu ấy có ở Chelsea không? Đó là những gì có lẽ người hâm mộ đang nghĩ bây giờ. Tôi đi cùng Neil, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ấy quay trở lại hoặc đi đâu đó khác ngoài Chelsea.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *