Tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak
CHUYỂN NHƯỢNG TIN TỨC

Muhsin Bayrak xác nhận mua lại Chelsea khi Roman Abramovich rao bán với giá 3 tỷ bảng

CHELSEA được Roman Abramovich rao bán vào ngày 2 tháng 3

Theo các báo cáo, tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak đã thực hiện những bước đầu tiên trong việc mua lại Chelsea từ Roman Abramovich. Tổng giám đốc của tập đoàn kinh doanh Bayrak là AB Group Holding đã xác nhận ý định của ông để gửi giá thầu cho các nhà vô địch châu Âu.

Abramovich thông báo những gã khổng lồ của Premier League đã bị rao bán, trong bối cảnh tỷ phú Nga đang bị giám sát chặt chẽ về mối liên hệ của tỷ phú Nga với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Huấn luyện viên Chelsea, Thomas Tuchel, đã cảm thấy mình không thoải mái khi phải trả lời các câu hỏi về mối quan hệ của Abramovich với Putin, kể từ khi Nga xâm lược Ukraine.

Thời hạn cuối cùng vào ngày 15 tháng 3 để các bên quan tâm gửi giá thầu cho câu lạc bộ đã được đặt ra, nhưng giá thầu lên tới 2,5 tỷ bảng được cho là đã bị Abramovich từ chối. Tuy nhiên, Bayrak có thể phù hợp để tiếp quản The Blues khi các đại diện của ông ấy đã xác nhận rõ ràng giá thầu của họ.

Tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak
Tỷ phú Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak thừa nhận tham gia vào thương vụ mua Chelsea

Bayrak xác nhận với PA Sport Agency: “Chúng tôi chắc chắn có thể xác nhận giá thầu của mình cho Chelsea. Chúng tôi đã chuyển tiếp lời đề nghị liên quan đến điều này”. Bayrak cũng đã trực tiếp và công khai tuyên bố quan tâm đến việc mua câu lạc bộ mà Abramovich đã mua với giá 140 triệu bảng vào năm 2003.

Bayrak nói với nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ Yeni Safak, thông qua Football.London: “Chúng tôi đang đàm phán các điều khoản mua Chelsea với các luật sư của Roman Abramovich. Chúng tôi đang trong giai đoạn đàm phán để có chữ ký. Chúng tôi sẽ treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở London sớm. Chúng tôi đã đưa ra lời đề nghị của chúng tôi. Vì chiến tranh với Nga và Ukraine trên thế giới. Vì họ thấy Thổ Nhĩ Kỳ an toàn nên họ muốn nhận được phần lớn số tiền sau bán hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi đang có kế hoạch sớm ký kết. ”

Chelsea vẫn chưa chính thức xác nhận giá thầu của Bayrak đối với The Blues. Câu lạc bộ mới chỉ được rao bán trong vài ngày. Hơn nữa, doanh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ không phải là bên duy nhất quan tâm đến việc tiếp quản câu lạc bộ. Một tập đoàn do Todd Boehly và Hansjorg Wyss đứng đầu cũng được cho là rất muốn mua câu lạc bộ này. The Guardian thậm chí còn tuyên bố rằng các doanh nhân Mỹ và Thụy Sĩ thậm chí còn ngày càng tự tin rằng họ có thể hoàn thành một thỏa thuận cho câu lạc bộ.

Abramovich
Abramovich chính thức từ bỏ Chelsea

Boehly, người cũng là chủ sở hữu của gã khổng lồ giải bóng chày nhà nghề LA Dodgers, đã quan tâm đến việc tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2019 và thậm chí đã bị từ chối đề nghị trị giá 2,2 tỷ bảng. Abramovich cũng được cho là đã đưa ra mức giá 4 tỷ bảng cho câu lạc bộ mà ông mua từ Ken Bates với giá 140 triệu bảng vào năm 2003.

Trong một tuyên bố chính thức hiếm hoi được Abramovich đưa ra,tỷ phú người Nga xác nhận rằng ông sẽ không tìm cách trả lại bất kỳ khoản vay nào mà ông đã thực hiện khi sở hữu câu lạc bộ, đồng thời nói rằng anh mong muốn có một quỹ từ thiện cho nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine.

Tuyên bố có đoạn: “Việc bán Câu lạc bộ sẽ không được tiến hành nhanh chóng mà sẽ theo đúng thủ tục. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Đây chưa bao giờ là về kinh doanh cũng như tiền bạc đối với tôi, mà là niềm đam mê thuần túy đối với các trận đấu bóng đá và câu lạc bộ. Hơn nữa, tôi đã hướng dẫn nhóm của mình thành lập một quỹ từ thiện, nơi tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp. Quỹ này sẽ vì lợi ích của tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *