Thomas Tuchel
CHUYỂN NHƯỢNG HUẤN LUYỆN VIÊN TIN TỨC

Manchester United không thể chờ đợi Thomas Tuchel trong bối cảnh Chelsea bất ổn

Chelsea đã hứng chịu các lệnh trừng phạt của chính phủ Anh và điều đó có thể tạo cơ hội cho Man Utd bổ nhiệm người quản lý tiếp theo của họ.

Hiện tại, Thomas Tuchel đang sống qua từng ngày với tư cách là huấn luyện viên của Chelsea và huấn luyện viên 48 tuổi người Đức chắc chắn đang ở trong lãnh thổ không có người quản lý. Không có số lượng các khóa học lấy bằng chuyên nghiệp và các cuộc hội thảo đắt tiền có thể dạy bạn đối phó với loại vấn đề đang chiếm lấy tâm trí của Tuchel gần đây.

Cựu huấn luyện viên của Paris Saint-Germain đang thoát khỏi tình huống này với danh tiếng của anh ấy được nâng cao vào lúc này. Ông cố gắng hết sức để trả lời những câu hỏi thực sự nên được chào đón bởi những người điều hành phía trên ông ấy tại Stamford Bridge. Tuchel đã đi từ việc trả lời các câu hỏi về phong độ của Romelu Lukaku đến việc câu lạc bộ của anh ấy bị trừng phạt, những người ủng hộ tự xấu hổ với những lời hô hào ủng hộ từ Roman Abramovich và cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Chelsea FC
Chelsea FC đang gặp nhiều bất lợi sau khi lệnh cấm của Chính phủ Anh có hiệu lực

Sau khi đánh bại Norwich 3-1 đêm qua, Tuchel nói rằng anh ấy vẫn hạnh phúc khi được trở thành huấn luyện viên của câu lạc bộ nhưng không một chiến lược gia nào gần đây của Chelsea có thể nghĩ đến việc phải nói “miễn là chúng tôi có đủ áo thi đấu và một chiếc xe buýt để lái xe đến các trận đấu. Chúng tôi sẽ ở đó và sẽ cạnh tranh hết mình.”

Tuchel nói đúng rằng đây là công việc được thực hiện từng ngày và không ai biết rõ điều gì sẽ xảy ra với Chelsea trong 24 giờ tới nên đừng bận tâm đến vài tháng tới. Sự thay đổi mạnh mẽ của hoàn cảnh ngay lập tức dẫn đến dấu hỏi về tương lai của Tuchel và chắc chắn đó không phải là công việc mà ông ấy đã đăng ký vào lúc này. Nếu các lệnh trừng phạt tiếp tục kéo dài trong thời gian dài, điều đó sẽ làm tổn hại đến khả năng duy trì sự cạnh tranh của Chelsea ở ngôi đầu Premier League.

Điều đó dẫn đến một số liên kết nhanh chóng với Manchester United, những người đang tham gia thị trường cho một huấn luyện viên lâu dài vào mùa hè này và nếu có, Tuchel gần như chắc chắn sẽ là ứng cử viên sáng giá hơn Mauricio Pochettino hoặc Erik ten Hag. Ông ấy đã tạo ra ảnh hưởng ngay lập tức với Chelsea và hiện có trải nghiệm thành công ở Premier League.

Thomas Tuchel
Man United nhắm đến Thomas Tuchel trong bối cảnh Chelsea đang gặp khó khăn

Nhưng trong khi tương lai dài hạn của Tuchel có thể không chắc chắn, điều đó có thể không giúp ích gì cho United trong ngắn hạn. Câu lạc bộ luôn mong muốn có một cuộc hẹn cố định vào cuối mùa giải hoặc sớm nhất có thể sau đó, để cho phép chuyển đổi suôn sẻ hơn trong mùa hè và dễ dàng lập kế hoạch cho những gì sắp trở thành một kỳ chuyển nhượng quan trọng.

Với vị trí của Pochettino tại Paris St-Germain hiện không chắc chắn sau khi họ rời Champions League, và Ten Hag đủ dễ dàng để rời khỏi Ajax nếu United muốn mua huấn luyện viên người Hà Lan. Cả hai đều có thể thu xếp trước cuối tháng 5, cho phép sự tập trung của United vào đội hình thi đấu trong mùa hè.

Tuchel khó có thể đưa ra quyết định nhanh chóng như vậy. Ông ấy sẽ không rời Chelsea trước khi mùa giải kết thúc và tương lai của ông ấy đan xen vào việc các lệnh trừng phạt kéo dài bao lâu và liệu một vụ mua bán có thể được thực hiện hay không. Những diễn biến ở Stamford Bridge có thể mang lại cho United một lựa chọn khác, nhưng đó là một lựa chọn phức tạp. Pochettino và Ten Hag từ lâu đã dẫn đầu quá trình cho một cuộc hẹn vào mùa hè này nhưng có chút nghi ngờ bởi Tuchel là một đề xuất hấp dẫn hơn.

Thomas Tuchel và Ralf Rangnick
Thomas Tuchel và Ralf Rangnick có mối quan hệ khá tốt trước đây

Sự hiện diện tại Old Trafford của Ralf Rangnick, với tư cách là một cố vấn bóng đá từ mùa hè này và một người có quan điểm về danh tính của người quản lý tiếp theo sẽ được khắc phục, có thể thuyết phục United thử và ít nhất là thử nước với Tuchel. Phát biểu vào ngày ông ấy được ra mắt tại United, Rangnick giải thích sự ngưỡng mộ và mối quan hệ lâu dài của anh ấy với Tuchel. Huấn luyện viên người Đức nói: “Đầu tiên cậu ấy là cầu thủ của tôi ở Ulm, nhưng chỉ trong sáu tháng vì sau đó cậu ấy phải kết thúc sự nghiệp vì chấn thương đầu gối”.

“Hai năm sau, khi tôi ở Stuttgart, tôi hỏi cậu ấy liệu có muốn trở thành huấn luyện viên của đội U15 của chúng tôi hay không. Và đó là thời điểm bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của cậu ấy. Sau đó, tôi đã cố gắng lôi kéo cậu ấy rời Augsburg khi tôi còn ở Hoffenheim và tôi muốn Tuchel trở thành huấn luyện viên đội U23 của chúng tôi. Nhưng Christian Heidel ở Mainz đã đến và ba hoặc bốn tháng sau, cậu ấy trở thành huấn luyện viên của đội đầu tiên của họ.”

Vì vậy, Tuchel sẽ có được những người hâm mộ của mình tại United, nhưng nếu câu lạc bộ vẫn quyết tâm lấp đầy ghế huấn luyện viên vào đầu mùa hè này thì sự bất ổn ở Chelsea khó có thể có lợi cho họ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *