TIN TỨC

Lewis Hamilton và Serena Williams tham gia đấu thầu mua Chelsea dù ngôi sao F1 là người hâm mộ Arsenal

Nhà vô địch F1 bảy lần và người chiến thắng Grand Slam quần vợt hàng loạt sẽ đầu tư vào một trong ba hồ sơ dự thầu lọt vào danh sách rút gọn với Chelsea để bán sau các lệnh trừng phạt dành cho chủ sở hữu Roman Abramovich

Lewis Hamilton và Serena Williams đã tham gia nỗ lực tiếp quản Câu lạc bộ bóng đá Chelsea do cựu chủ tịch British Airways Sir Martin Broughton lãnh đạo. Giá thầu của Broughton là một trong ba ứng viên lọt vào vòng chung kết đang được Raine Group, một ngân hàng thương mại của Hoa Kỳ, giám sát cuộc đấu giá thay mặt cho Roman Abramovich và hội đồng quản trị câu lạc bộ Tây London.

Hamilton, nhà vô địch Công thức 1 bảy lần và Williams, người đã giành được 23 Grand Slam, đã đàm phán với Broughton và các nhà đồng đầu tư khác trong vài tuần, như Sky News đưa tin đầu tiên.

Cả hai đều đã thiết lập danh mục đầu tư ấn tượng trong những năm gần đây, mặc dù Hamilton thường tuyên bố tình yêu của mình với Arsenal và coi cựu tiền đạo Ian Wright như một người hùng thời thơ ấu. Vào tháng Giêng, có thông báo rằng Williams sẽ đầu tư vào câu lạc bộ bóng đá nữ Angel City có trụ sở tại Los Angeles cùng với Eva Longoria và Natalie Portman.

Lewis Hamilton và Serena Williams
Lewis Hamilton và Serena Williams quan tâm đến việc sở hữu Chelsea

Hầu hết sự hỗ trợ tài chính từ việc mua Broughton sẽ đến từ Josh Harris và David Blitzer, điều này mang đến một sự phức tạp hơn khi họ sẽ cần phải thoái bớt cổ phần thiểu số của mình tại Crystal Palace để đáp ứng các quy tắc của Premier League.

Các báo cáo ban đầu cho rằng Hamilton và William sẽ cam kết mỗi người lên tới 10 triệu bảng nhưng một phát ngôn viên của Hamilton đã nói với Telegraph rằng “con số tài chính là … không chính xác.” Những nhân vật khác đứng sau cuộc đấu thầu bao gồm Trưởng đoàn điền kinh thế giới Lord Seb Coe, gia đình Rogers của Canada, gia đình Tsai của Đài Loan và nhà từ thiện người Mỹ gốc Colombia Alejandro Santo Domingo.

Todd Boehly, người đang hướng tới một trong những lời đề nghị của đối thủ, đã có mặt tại Stamford Bridge đêm qua để chứng kiến ​​thất bại 4-2 trước Arsenal. Doanh nhân người Mỹ, một phần sở hữu của LA Dodgers, cũng có mặt trong trận lượt đi tứ kết Champions League với Real Madrid.

Nhóm thứ ba hy vọng sẽ hoàn tất việc tiếp quản là Steve Pagliuca, cổ đông lớn nhất của câu lạc bộ Atalanta ở Serie A. Trong tình huống tương tự như Harris và Blitzer, New Yorker sẽ cần phải giảm cổ phần của mình ở phía Ý để thỏa thuận được hoàn tất.

Lewis Hamilton và Serena Williams
Lewis Hamilton và Serena Williams là 2 ngôi sao nổi bật top đầu ở môn thể thao của họ với khối tài sản cao ngất

Hạn chót cho những lời đề nghị cuối cùng đã thông qua vào thứ Năm tuần trước và Raine hiện đang đánh giá giá trị của từng đề nghị. Giá thầu được ưu tiên sẽ không nhất thiết phải có giá trị cao nhất vì ngân hàng và hội đồng quản trị của Chelsea cân nhắc một số tiêu chí khác để đảm bảo câu lạc bộ vẫn đủ khả năng thách thức ở vị trí cao nhất.

Không rõ khi nào một quyết định sẽ được đưa ra nhưng một nguồn tin thân cận với quá trình này nói rằng một quyết định có thể được thông báo vào đầu tuần tới. Raine sẽ cần phải nộp đơn xin sửa đổi giấy phép hoạt động đặc biệt của chính phủ để tiến hành tiếp quản.

Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao đã chỉ ra rằng đơn đăng ký sẽ được cấp khi có sự đảm bảo rằng Abramovich không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ thương vụ này. Người đàn ông 55 tuổi này đã nằm trong danh sách trừng phạt của chính phủ kể từ ngày 10 tháng 3 do có liên hệ với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *