Roman Abramovich
TIN TỨC

Jim Ratcliffe đáp trả tuyên bố sẽ mua The Blues từ Roman Abramovich

CHELSEA đã được Roman Abramovich rao bán

Tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe, đã loại trừ khả năng mua lại Chelsea. Tỷ phú người Anh được đồn đoán là một trong nhiều bên quan tâm đến việc mua câu lạc bộ từ chủ sở hữu hiện tại là Roman Abramovich. Tỷ phú người Nga thông báo rằng ông ta đã rao bán câu lạc bộ trong bối cảnh bị xem xét kỹ lưỡng về mối liên hệ với Vladimir Putin, trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine.

Ông ấy mua câu lạc bộ từ Ken Bates với giá 140 triệu bảng vào năm 2003 và đã giám sát một giai đoạn đầy danh hiệu bao gồm hai chức vô địch Champions League, năm giải Ngoại hạng, năm FA Cup, ba League Cup, hai danh hiệu Europa League và một FIFA Club World Cup.

Tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe
Tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe không hứng thú với CLB Chelsea

Tuy nhiên, 19 năm quản lý của ông ấy tại Stamford Bridge sắp kết thúc với việc câu lạc bộ hiện đang chấp nhận giá thầu từ những người mua tiềm năng. Nhưng một trong số đó sẽ không đến từ Ratcliffe khi người phát ngôn của người đàn ông giàu nhất nước Anh khẳng định ông không quan tâm đến viễn cảnh mua đội bóng đá hiện đang là nhà đương kim vô địch Champions League.

Reuters hiểu rằng một đại diện của Ratcliffe đã liên hệ và cho biết “không có nội dung nào” để báo cáo rằng ông ấy đang xem xét một giá thầu cho câu lạc bộ phía tây London. Sky News hiểu rằng các cố vấn của Abramovich đã gửi thư cho các nhà thầu tiềm năng, đặt thời hạn vào giữa tháng 3 để đưa ra lời đề nghị chắc chắn cho câu lạc bộ.

Người ta cũng tin rằng tỷ phú người Nga đã từ chối lời đề nghị trị giá 2,5 tỷ bảng cho câu lạc bộ. Hơn nữa, tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss tuyên bố ông đã được đề nghị mua lại câu lạc bộ. Wyss nói với Blick: “Abramovich đang muốn bán hết biệt thự của mình ở Anh, ông ấy cũng muốn nhanh chóng thoát khỏi Chelsea“.

“Tôi và ba người khác đã nhận được lời đề nghị mua lại Chelsea từ Abramovich hôm thứ Ba. Tôi phải đợi 4-5 ngày từ bây giờ. Abramovich hiện đang đòi hỏi quá nhiều. Bạn biết đấy, Chelsea nợ anh ấy 2 tỷ bảng. Nhưng Chelsea không có tiền. Bất cứ ai mua Chelsea đều phải bồi thường cho Abramovich. Cho đến hôm nay, chúng tôi chưa biết giá bán chính xác. Tôi có thể hình dung việc bắt đầu ở Chelsea với các đối tác. Nhưng tôi phải kiểm tra các điều kiện chung trước.”

Roman Abramovich
Roman Abramovich đã quyết định bán Chelsea và dùng tiền dành cho từ thiện

Vài ngày sau yêu cầu của Wyss, Abramovich chính thức thông báo rằng ông đã rao bán câu lạc bộ, nhưng sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào. Abramovich cho biết trong một tuyên bố: “Tôi muốn giải quyết những đồn đoán của giới truyền thông trong những ngày qua liên quan đến quyền sở hữu của tôi đối với Chelsea FC. Như tôi đã nói trước đây, tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất của Câu lạc bộ.”

“Trong tình hình hiện tại, tôi đã quyết định bán Câu lạc bộ vì tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của Câu lạc bộ, người hâm mộ, nhân viên cũng như các nhà tài trợ và đối tác của Câu lạc bộ. Việc bán Câu lạc bộ sẽ không được theo dõi nhanh chóng mà sẽ theo quy trình hợp lý. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào.”

“Đối với tôi, điều này chưa bao giờ là về kinh doanh cũng như tiền bạc, mà là về niềm đam mê thuần túy dành cho trò chơi và Câu lạc bộ. Hơn nữa, tôi đã hướng dẫn nhóm của mình thành lập một quỹ từ thiện, nơi tất cả số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp.”

“Nền tảng sẽ vì lợi ích của tất cả các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine. Điều này bao gồm việc cung cấp các quỹ quan trọng cho các nhu cầu cấp thiết và tức thời của nạn nhân, cũng như hỗ trợ công việc phục hồi lâu dài. Hãy biết rằng đây là một quyết định vô cùng khó thực hiện và tôi rất đau lòng khi phải chia tay Câu lạc bộ theo cách này. Tuy nhiên, tôi tin rằng điều này là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ. ”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *