CHUYỂN NHƯỢNG LỊCH THI ĐẤU

Huấn luyện viên Chelsea, Thomas Tuchel kể chi tiết về N’Golo Kante trong bối cảnh Man Utd dòm ngó

Nhà vô địch World Cup, N’Golo Kante đã được liên kết với việc chuyển đến Manchester United, mặc dù một mùa giải mà cầu thủ 31 tuổi này đã gặp phải một số vấn đề về chấn thương và chơi trong ít hơn một nửa số trận đấu của Chelsea

Thomas Tuchel đã ca ngợi việc Chelsea có thể giành vị trí thứ ba tại Premier League như một “phép màu” khi N’Golo Kante phải vật lộn với chấn thương.

Cú vô lê ngọt ngào của Marcos Alonso giúp Chelsea có trận hòa 1-1 với Leicester trên sân nhà Stamford Bridge, qua đó giành vị trí thứ ba về mọi thứ trừ toán học. Chelsea tự hào về hiệu số bàn thắng bại cao hơn đội xếp thứ tư là 18 bàn, và HLV Tuchel tin rằng công việc xếp thứ ba sẽ được thực hiện một cách hiệu quả và thành công.

N'Golo Kante
N’Golo Kante đã không còn giữ được phong độ xuất sắc như mùa giải năm ngoái

Kante, liên quan đến việc chuyển đến Manchester United vào mùa hè bất ngờ, đã bỏ lỡ hơn một nửa mùa giải với một loạt các chấn thương khác nhau, khiến Tuchel phải than thở về sự vắng mặt của nhà vô địch World Cup Pháp trong suốt mùa giải. Cầu thủ 31 tuổi còn một năm để thực hiện hợp đồng với Chelsea, với việc Tuchel khẳng định The Blues phải tìm cách để anh ra sân thường xuyên hơn để tăng cơ hội ở lại phía tây London lâu hơn.

Tuchel nói: “Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ quan trọng, chủ chốt của chúng tôi. Nhưng những cầu thủ chủ chốt, quan trọng, chủ chốt cần phải có mặt trên sân. Cậu ấy chỉ chơi 40% số trận. Vì vậy, có thể là một điều kỳ diệu khi chúng tôi đứng ở vị trí thứ ba. Bởi vì cậu ấy là Mo Salah của chúng tôi, cậu ấy là (Virgil) Van Dijk của chúng tôi, cậu ấy là (Kevin) De Bruyne của chúng tôi.”

“Cậu ấy đơn giản là toàn bộ cầu thủ đó. Cậu ấy là Neymar của chúng tôi, cậu ấy là Kylian Mbappe của chúng tôi. Cậu ấy là người tạo ra sự khác biệt. Và nếu bạn chỉ có cậu ấy 40% thì đó là một vấn đề lớn.”

“Với tỷ lệ phần trăm đó, nó có thể là một phép màu về cách chúng tôi tạo ra kết quả nhất quán và đưa mọi thứ vào đúng quan điểm. Bởi vì tôi đã thấy Liverpool không có Van Dijk ở mùa giải trước và họ đã phải vật lộn rất nhiều. Và bạn thấy sự khác biệt. Vì vậy, N’Golo là cầu thủ chủ chốt của chúng tôi, và cậu ấy cần được ra sân.”

Thomas Tuchel
Thomas Tuchel luôn đề cao tầm quan trọng của Kante và hi vọng cầu thủ này sẽ trở lại

Khi được hỏi liệu Chelsea có thể giải quyết các vấn đề thể lực của Kante hay không, Tuchel tiếp tục: “Tôi hy vọng như vậy. Thật khó để sống chung, vì điều quan trọng là cậu ấy phải ở đó và hòa nhịp. Tôi nghĩ cậu ấy đã chơi ổn. Cậu ấy có thể chơi tốt hơn rất nhiều, nhưng trận đấu cuối cùng mà cậu ấy bắt đầu là khi nào, đã cách đây vài tuần. Vì vậy, cậu ấy liên tục bắt đầu có nhịp điệu, sau đó khi bắt nhịp được một chút chấn thương và cậu ấy lại ra ngoài.”

“Hãy tưởng tượng năm ngoái, cậu ấy đã có mặt trong 5 trận đấu cuối cùng của Champions League. Ý tôi là họ đã trao chiếc cúp cho cậu ấy trước trận đấu, bởi vì rõ ràng khi cậu ấy thi đấu, cậu ấy sẽ là người sáng nhất của trận đấu. Nó là như thế này. Và cậu chàng này là người của trận đấu trong mọi trận đấu tại Champions League nhưng cậu ấy chỉ ở đây với 40% trận đấu.”

Huấn luyện viên người Đức tiếp tục: “Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Chúng tôi làm mọi cách để giải quyết nó, và tất nhiên là cả cậu ấy nữa. Tôi không trách cậu ấy, đó là một mối quan tâm và thực tế là chúng tôi nhớ cậu ấy rất nhiều. Bởi vì cậu ấy mang đến một điều gì đó độc nhất vô nhị cho bóng đá thế giới. Cậu ấy có khả năng nâng mọi người lên và tạo ra sự khác biệt. Và đây là thử thách cho cậu ấy, và cho cả chúng tôi.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *