Gary Neville
CÂU CHUYỆN CẦU THỦ TIN TỨC

Gary Neville phản ứng trước việc Roman Abramovich bán Chelsea sau những lời chỉ trích

Gary Neville đã cực kỳ chỉ trích hành động của Roman Abramovich trong tuần qua sau khi tỷ phú người Nga sở hữu Chelsea bị giám sát chặt chẽ

Gary Neville tin rằng những nỗ lực bán Chelsea của Roman Abramovich đã làm nổi bật những vấn đề rộng lớn hơn xung quanh quyền sở hữu ở bóng đá Anh. Neville đã gây chú ý vào Chủ nhật khi anh ta tuyên bố Abramovich đang cố gắng “lừa gạt” người hâm mộ bằng một nỗ lực “hèn nhát” nhằm tạo khoảng cách với câu lạc bộ bằng cách từ bỏ “quyền quản lý” của Chelsea.

Kể từ đó, Abramovich đã xác nhận rằng ông đang cố gắng bán Chelsea sau khi quyền sở hữu câu lạc bộ của ông bị biến thành tâm điểm chú ý bởi cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Tỷ phú người Nga, người đã mua Chelsea vào năm 2003 với giá khoảng 140 triệu bảng, đã khẳng định rằng ông đang cố gắng bán vì đó là lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ và cho biết số tiền thu được sẽ dành cho các nạn nhân Ukraine.

Gary Neville
Gary Neville tiếp tục chỉ trích tỷ phú người Nga, Abramovich

Neville hiện đã bổ sung thêm cho những lời chỉ trích của anh ấy đối với Abramovich, giải thích sự phản đối của anh ấy đối với người Nga không phải là cá nhân, mà là một phần của sự phản đối rộng rãi hơn về những gì anh ấy coi là vấn đề hệ thống với các quy tắc sở hữu.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được hầu hết chúng trên dòng thời gian của mình trong vài ngày qua vì tôi đã dành cho họ một khoảng thời gian khó khăn trước những nhận xét của người được ủy thác từ thiện của ông ấy vào Chủ nhật tại trận chung kết. Nhưng thực tế là, Chelsea sẽ ổn. Rõ ràng là ông ấy sẽ có tiền. Bất kể bạn có thích ý tưởng tiền Nga đến với bóng đá Anh hay không, Roman Abramovich đã là một chủ sở hữu rất tốt cho Câu lạc bộ bóng đá Chelsea.”

Neville sau đó đã đưa ra một cuộc chỉ trích bóng đá Anh trên phạm vi rộng, trong đó có các chủ sở hữu của Newcastle United, Bury và Derby County, trong số những thứ khác.

Roman Abramovich
Roman Abramovich đã quyết định bán Chelsea và dùng tiền dành cho từ thiện

Anh ấy tiếp tục: “Có những chủ sở hữu tệ hơn là người Anh. Câu lạc bộ Bury quê hương của tôi có một chủ sở hữu tồi tệ, người đã gửi cho họ những bức tượng bán thân. Chủ sở hữu của Derby tại thời điểm này là người Anh. Vì vậy, chúng tôi đã có một vấn đề trong bóng đá xung quanh quyền sở hữu nói chung, không chỉ quyền sở hữu quốc tế hoặc quyền sở hữu đến từ tiền mà chúng tôi có thể không thích.”

“Điều tôi muốn nói là bóng đá đang trên đà phát triển ở đây và nó đã tồn tại được vài năm, và đó là lý do tại sao tôi kêu gọi một cơ quan quản lý độc lập. Tôi không phản đối việc người Ả Rập Xê-út đổ tiền vào Newcastle. Và tôi biết người hâm mộ Newcastle đã hoan nghênh việc đến để chuyển đổi câu lạc bộ bóng đá của họ bởi vì họ từng có một chủ sở hữu người Anh rất kém.”

Gary Neville
Gary Neville cũng bày tỏ quan điểm về các ông chủ người Anh

“Tuy nhiên, điều mà tôi tin rằng quyền của tất cả người hâm mộ bóng đá ở đất nước này, bao gồm cả người hâm mộ Newcastle, đó là những tiêu chí mà người Ả Rập Xê Út phải vượt qua để được chấp nhận vào bóng đá Anh? Nền độc lập ở đâu? Sự minh bạch ở đâu? Premier League vào thời điểm này là một cửa hàng đóng cửa xung quanh những vấn đề này. Nó không đủ tốt và nó sẽ khiến họ bị tổn thương như thể bạn không tin.”

“Họ không thể tách biệt thể thao và các vấn đề xã hội và chính trị này nữa. Họ sắp phải đứng lên và chấp nhận điều đó, trong khi họ không tin rằng họ là một cơ quan công quyền. Và về bản chất họ không phải là một công ty tư nhân. Chúng ta đang 20 câu lạc bộ với 20 ông chủ khác nhau.”

Nó đến với họ rất nhanh và họ sẽ phải định hình. Tôi biết rằng họ đang nhắm mắt làm ngơ trước bài đánh giá do người hâm mộ đưa ra. Nhưng Chelsea sẽ sớm phải bước lên ngôi vô địch, Premier League, bởi vì những vấn đề này đang bủa vây họ từng tuần, từng tháng tháng và năm. Đây chỉ là một trận đấu khác trong tuần này với Roman Abramovich.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *