Chelsea FC
TIN TỨC

Chủ sở hữu tiếp theo của Chelsea sẽ được quyết định như thế nào khi căng thẳng với chính phủ leo thang

Ngân hàng Hoa Kỳ Raine Group sẽ trình bày đánh giá của họ về các hồ sơ dự thầu cho chính phủ Vương quốc Anh, người có vai trò duy nhất trong quá trình này là đảm bảo tiền không chuyển trực tiếp cho Roman Abramovich

Chính phủ sẽ không đóng vai trò tích cực trong việc lựa chọn chủ sở hữu tiếp theo của Chelsea, họ chỉ tập trung vào việc đảm bảo không có tiền từ một giao dịch nào đến tay Roman Abramovich. Raine Group, một ngân hàng của Mỹ, đã giám sát quá trình mua bán kể từ trước khi tỷ phú Nga bị chính phủ trừng phạt vào tuần trước. Họ đã đặt thời hạn cuối cùng là thứ Sáu để nộp hồ sơ dự thầu, thời hạn này đã bị lùi lại 72 giờ do lệnh trừng phạt.

Tại thời điểm đó, Raine dự kiến ​​sẽ báo cáo với Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao (DCMS) với đánh giá của họ về những lời đề nghị tốt nhất. Không rõ câu lạc bộ sẽ có bất kỳ tiếng nói nào hay không. Raine sẽ đưa ra quyết định xoay quanh nhà thầu ưa thích và chính phủ sẽ chỉ can thiệp khi họ nhận được bằng chứng thỏa đáng rằng Abramovich sẽ không thu được bất kỳ khoản lợi nhuận tài chính nào.

Chelsea FC
Chelsea FC đã nhận các lệnh cấm từ chính phủ do ông chủ của họ, Roman Abramovich có dính liếu đến tổng thống nga Putin

Sau khi quyết định lựa chọn người mua tiềm năng, Raine sẽ phải nộp đơn xin thay đổi các điều khoản của giấy phép hoạt động áp dụng cho câu lạc bộ vào thứ Năm tuần trước, điều này sẽ yêu cầu bằng chứng về việc không có tiền cho chủ sở hữu bị loại. Từ đó, người mua tiềm năng có thể vượt qua Bài kiểm tra của Chủ sở hữu và Giám đốc của Premier League trước khi hoàn thành việc tiếp quản của họ.

Căng thẳng giữa chính phủ và Chelsea đã leo thang hơn nữa vào ngày hôm nay sau khi câu lạc bộ yêu cầu trận đấu cuối tuần này ở FA Cup với Middlesbrough diễn ra trong những cánh cửa đóng kín, với một nguồn tin Westminster giấu tên bình luận rằng thay vào đó nên tập trung vào việc chuyển câu lạc bộ của họ vào tay của một người không được liên kết với một người hâm mộ.

Tuyên bố đáng chú ý đó được đưa ra chưa đầy một giờ sau khi câu lạc bộ đưa ra câu hỏi về tính toàn vẹn trong thể thao vì chỉ 600 người ủng hộ có thể đến sân vận động Riverside. Vé không còn có thể được bán như một điều kiện của giấy phép hoạt động đặc biệt được áp dụng kể từ khi Abramovich bị trừng phạt.

Giấy phép đã được thay đổi để nới lỏng các hạn chế có thể ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội bóng của Thomas Tuchel trước trận đấu và đảm bảo nhân viên có thể được trả đầy đủ và đúng hạn. Nhưng vẫn có sự không hài lòng xung quanh giới hạn về việc người hâm mộ có thể tham dự, dẫn đến việc câu lạc bộ ban đầu yêu cầu trận tứ kết diễn ra mà không có khán giả.

Chelsea FC
Chelsea FC đang rất mong chờ ngày có một ông chủ mới sau Abramovich

Cả chính phủ và Chelsea đều đang tìm giải pháp cho những vấn đề ảnh hưởng đến những người ủng hộ. Và DCMS đã cố gắng tạo khoảng cách với bình luận được báo cáo lần đầu tiên bởi Alex Wickham của Politico.

Người phát ngôn của chính phủ cho biết: “Chúng tôi đang họp hàng ngày với câu lạc bộ và các cơ quan quản lý bóng đá để thảo luận về những sửa đổi bổ sung đối với giấy phép được thiết kế để đảm bảo Chelsea có thể tiếp tục thực hiện hoạt động bóng đá. Một trong những ưu tiên của chúng tôi là duy trì tính toàn vẹn của và Chelsea sẽ có một số lượng người hâm mộ nhất định.”

“Chúng tôi đang nỗ lực để đảm bảo nhiều người hâm mộ sân khách có thể tham dự các trận đấu hơn, nhưng điều này phải phù hợp với giấy phép để chúng tôi đảm bảo rằng không có doanh thu bổ sung nào có thể tăng thêm do câu lạc bộ thuộc sở hữu của một cá nhân hiện bị cả Anh và EU trừng phạt.”

Chelsea kể từ đó đã rút lại yêu cầu của họ sau sự lên án rộng rãi. Middlesbrough mô tả tuyên bố ban đầu của Chelsea là kỳ lạ, nói thêm rằng chơi một trận đấu mà không có người hâm mộ sẽ là “oàn toàn không công bằng và những lời phàn nàn về tính trung thực trong thể thao từ Chelsea là sự mỉa mai. Nhưng nguồn tin của chính phủ đã đi xa hơn một bước. Ông nói: “Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để giúp Chelsea tiếp tục hoạt động như một câu lạc bộ vì lợi ích của người hâm mộ.”

Tuyên bố này đe dọa Middlesbrough và phần còn lại của Liên đoàn bóng đá cho thấy họ dường như không hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình mà họ đang gặp phải, thuộc sở hữu của một thực thể đã bị trừng phạt vì có liên quan đến một người chịu trách nhiệm về hành vi kinh khủng ở Ukraine.

“Chúng tôi không phản đối việc Chelsea có người hâm mộ tại các trận đấu trong thời gian dài, nhưng chúng tôi sẽ không cho phép tiền từ việc bán vé đổ vào một tổ chức bị trừng phạt. Chelsea nên bớt lo lắng về việc có vài nghìn người hâm mộ tại một trận đấu và tập trung vào chuyển câu lạc bộ của họ vào tay của một người không liên quan đến một người hâm mộ. “

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *