TIN TỨC

Chính phủ sẵn sàng bật đèn xanh cho bất kỳ ai trong số bốn chủ sở hữu tiềm năng cho Chelsea

Chính phủ chấp thuận bất kỳ nhà thầu nào trong số bốn cái tên nổi bật trong cuộc đua mua CLB Chelsea.

Các ứng cử viên trong danh sách rút gọn có đến ngày 14 tháng 4 để gửi đề nghị cuối cùng của họ cho câu lạc bộ và người ta dự đoán người đặt giá thầu ưa thích sẽ không gặp phải sự phản kháng nào từ Kho bạc. Ngân hàng thương mại Hoa Kỳ, Raine Group, có kế hoạch giới thiệu sự lựa chọn của họ tại Phố Downing vào tuần ngày 18 tháng 4, khi giấy phép bán tài sản sẽ được cấp để hoàn tất việc tiếp quản.

Gia đình Ricketts, Sir Martin Broughton, Todd Boehly và Stephen Pagliuca đều đang đấu thầu để mua lại đội bóng của Roman Abramovich và được hiểu rằng Chính phủ hài lòng về nguyên tắc rằng bất kỳ ai trong bộ tứ này đều sẽ là chủ sở hữu mới phù hợp. Điều này cũng được hiểu rằng Chính phủ có thể yêu cầu một cổ phiếu vàng được phát hành cho người hâm mộ như một điều khoản của việc bán, mặc dù người ta cho rằng điều đó là khó xảy ra.

Raine và Chelsea đã yêu cầu một cam kết trị giá 1 tỷ bảng để giữ cho đội đầu tiên cạnh tranh đỉnh cao của bóng đá châu Âu và sự phát triển trong tương lai của câu lạc bộ, bao gồm cả việc cải tạo sân vận động. Các nhà thầu đã gặp gỡ với các thành viên điều hành của hội đồng quản trị để thiết lập ban lãnh đạo của câu lạc bộ và cũng đã vạch ra kế hoạch của riêng họ, với việc xây dựng lại Stamford Bridge đang được tính toán kỹ lưỡng.

Chelsea FC
Chelsea FC vẫn chưa xác định chủ sở hữu mới bất chấp có rất nhiều ứng viên tiềm năng

Trong khi các bộ phận ủng hộ Chelsea đã cố gắng phản đối giá thầu của Ricketts do các email mang tính chất Hồi giáo lịch sử được gửi bởi tộc trưởng của gia đình, Joe, họ đã được coi là một trong những nhà thầu mạnh nhất và kỷ lục của họ sở hữu Chicago Cubs, cũng như làm việc trong cộng đồng, sẽ được Chính phủ đón nhận.

Được sự hậu thuẫn của hai trong số những người đàn ông giàu nhất nước Mỹ, Ken Griffin và Dan Gilbert, càng làm tăng thêm sức nặng cho chứng chỉ của họ. Tập đoàn của Todd Boehly, bao gồm nhà phát triển bất động sản Jonathan Goldstein và tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss, cũng được coi là trường hợp khá phức tạp. Như được tiết lộ độc quyền bởi Standard Sport, kinh nghiệm sở hữu đội thể thao được coi là một ưu tiên, điều này sẽ không giúp Saudi Media trong việc đấu thầu.

Tất cả bốn nhà thầu đều sở hữu hoặc điều hành các đội thể thao lớn, cũng đáp ứng sự chấp thuận của số 10. Broughton là chủ tịch Liverpool và giám sát việc bán cho Fenway Sports Group. Việc đưa Lord Seb Coe vào tập đoàn của ông ấy đã bổ sung thêm bí quyết quản lý thể thao thậm chí còn nâng tầm hơn vào giá thầu của ông ấy. Nhưng nếu ông ta thành công, điều đó sẽ yêu cầu Josh Harris và David Blitzer phải thoái bớt cổ phần của họ ở Crystal Palace, với cặp đôi được cho là những người ủng hộ chính cho giá thầu.

Pagliuca, người sở hữu Boston Celtics, cũng có thể sẽ cần giảm cổ phần của mình trong câu lạc bộ Serie A. Atalanta. Nhưng trong trường hợp của cả hai, Chính phủ hy vọng Raine đã tính đến các yêu cầu cần thiết để cho phép bán hàng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *