Chelsea FC
TIN TỨC

Chelsea và câu chuyện mang áo có hiệu hiệu vô địch FIFA Club World Cup phức tạp

Chelsea được cho phép đặc biệt để đeo huy hiệu của các nhà vô địch World Cup Câu lạc bộ trong phần còn lại của mùa giải Premier League mặc dù ban tổ chức từ chối cho phép Liverpool và Man United mặc nó trên áo khi họ giành chiến thắng

Chelsea được cho là sẽ được phép đeo huy hiệu Cúp Thế Giới cấp câu lạc bộ trên áo của họ trong phần còn lại của mùa giải sau khi Premier League chấp nhận yêu cầu của họ. Đội vô địch FIFA Club World Cup lần đầu tiên trong tháng này sau khi đánh bại Palmeiras 2-1 trong trận chung kết ở Abu Dhabi.

Sau đó, họ đeo huy hiệu để ăn mừng thành công trong chiến thắng 1-0 hôm thứ Bảy trước Crystal Palace ở Premier League, nhưng nhiều người tin rằng đó chỉ xảy ra một lần. Tuy nhiên, tờ The Sun khẳng định The Blues đã được phép in huy hiệu trên áo của họ trong phần còn lại của mùa giải.

Chelsea FC
Chelsea FC đã mặc áo có huy hiệu FIFA Club World Cup từ trận Crystal Palace

Báo cáo tuyên bố các vị lãnh đạo trong ban tổ chức Premier League tin rằng việc cho phép đội bóng phía tây London thể hiện sự thật rằng họ là nhà vô địch thế giới trên dải đất của họ là điều tích cực cho bóng đá Anh. Tuy nhiên, các quy định cấm thay đổi một bộ quần áo bóng đá trong mùa giải dường như đã bị sai lệch. Và tin tức này có thể khiến người hâm mộ Liverpool và Manchester United tức giận.

Liverpool chỉ được phép đeo huy hiệu một lần trong cuộc đụng độ trên sân nhà với Wolves ở Premier League vào tháng 12 năm 2019, chỉ tám ngày sau khi họ vô địch giải đấu sau chiến thắng 1-0 trong hiệp phụ trước Flamengo ở Doha. United trong khi đó đã bị từ chối hoàn toàn sự cho phép đó sau khi họ trở thành câu lạc bộ Anh đầu tiên vô địch giải đấu vào tháng 12 năm 2008 sau chiến thắng trước đội bóng LDU Quito của Ecuador tại Yokohama, Nhật Bản.

Christian Pulisic
Christian Pulisic với chiếc áo có huy hiệu FIFA Club World Cup tại Champions Leagues vừa qua

Huy hiệu cũng được các cầu thủ Chelsea đeo cho chiến thắng 2-0 trên sân nhà trước Lille trong trận lượt đi vòng 16 đội tại Champions League vào tối thứ Ba, với việc UEFA không áp dụng lệnh cấm như vậy. Người ta cũng hiểu rằng Chelsea cũng có thể có huy hiệu trên áo của họ ở FA Cup nếu họ xin phép ban tổ chức.

Nhưng trận đấu đầu tiên mà họ sẽ mặc nó với sự cho phép của Premier League sẽ là trận đấu với Burnley vào ngày 5 tháng 3. Real Madrid và Bayern Munich nằm trong số các đội bóng châu Âu khác đã đeo huy hiệu sau thành công ở Club World Cup và Chelsea hiện sẽ được phép đeo nó cho đến khi kết thúc giải đấu FIFA tiếp theo, ngày vẫn chưa được quyết định.

Huy hiệu của nhà vô địch thế giới chỉ được phép in trên áo đấu của đội một, với việc FIFA cấm sử dụng nó trên trang phục tập luyện. FIFA giải thích: “Theo hướng dẫn sử dụng, đội chiến thắng có thể đeo Huy hiệu vô địch thế giới của FIFA kể từ ngày trở thành nhà vô địch cho đến và bao gồm cả trận chung kết của phiên bản tiếp theo của giải đấu. Huy hiệu chỉ có thể được sử dụng trên áo thi đấu chính thức của đội hiện tại. Điều đó có nghĩa là Huy hiệu vô địch thế giới của FIFA không được sử dụng trên các phiên bản lịch sử hoặc trước đây của áo câu lạc bộ, áo tập, bộ đồ thể thao thông thường hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác ngoài đồ thi đấu chính thức ở hiện tại.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *