Chelsea FC
TIN TỨC

Chelsea tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị khẩn cấp khi các lệnh trừng phạt của Roman Abramovich được áp dụng

Ông chủ Roman Abramovich đã được thêm vào danh sách trừng phạt của chính phủ Anh, với việc Chelsea phải đối mặt với sự không chắc chắn trong một số lĩnh vực bao gồm cả việc bán câu lạc bộ tiềm năng.

Chelsea đã tổ chức cuộc họp hội đồng quản trị khẩn cấp trong bối cảnh chính phủ Anh tuyên bố trừng phạt đối với ông chủ Roman Abramovich. Ông chủ người Nga đã chứng kiến ​​tài sản của mình bị chính phủ đóng băng, đặt câu hỏi về khả năng bán câu lạc bộ sau khi trước đó ông ta đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng bản thân luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị.

Các câu hỏi vẫn còn liên quan đến việc bán vé và hợp đồng cầu thủ, mặc dù đội bóng thành London đã được phép tiếp tục các hoạt động bóng đá với giấy phép hoạt động mới hạn chế nghiêm trọng những gì câu lạc bộ có thể làm. Diễn biến mới nhất diễn ra sau khi Hội CĐV Chelsea đưa ra thông báo đáp lại thông báo của chính phủ, trong khi nhà tài trợ áo “số Ba” đã đặt hợp đồng 40 triệu bảng mỗi năm với đội chủ sân Stamford Bridge đang được xem xét.

Roman Abramovich
Roman Abramovich phải đối mặt với án phạt đóng băng tài sản, bao gồm cả Chelsea FC

Cuộc họp khẩn sẽ do chủ tịch Chelsea Bruce Buck dẫn đầu, với giám đốc Marina Granovskaia, giám đốc điều hành Eugene Tenenbaum Guy Laurence và giám đốc điều hành bóng đá David Barnard cũng có mặt. Những người mua tiềm năng được cho là vẫn quan tâm đến đội bóng đá này sau tuyên bố trước đó của Abramovich giải thích rằng ông dự định bán câu lạc bộ. Giấy phép hoạt động mới của Chelsea đã có hiệu lực ngay lập tức và sớm nhất là đến ngày 31 tháng 5.

Một tuyên bố của chính phủ viết: “Với tác động đáng kể mà các lệnh trừng phạt ngày hôm nay sẽ có đối với câu lạc bộ bóng đá Chelsea và khả năng ảnh hưởng của việc này, Chính phủ đã công bố sáng nay một giấy phép cho phép một số hoạt động liên quan đến bóng đá tiếp tục ở Chelsea. Điều này bao gồm quyền để câu lạc bộ tiếp tục chơi các trận đấu và hoạt động liên quan đến bóng đá khác, từ đó sẽ bảo vệ giải Ngoại hạng Anh. Kim tự tháp bóng đá rộng lớn hơn, người hâm mộ trung thành và các câu lạc bộ khác cũng sẽ như vậy.”

“Giấy phép này sẽ chỉ cho phép một số hành động được đặt tên rõ ràng để đảm bảo cá nhân được chỉ định không thể lách các lệnh trừng phạt của Vương quốc Anh. Giấy phép sẽ được giữ trong quá trình xem xét liên tục và chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý bóng đá.”

Chelsea FC
Ban lãnh đạo của Chelsea FC đã họp khẩn để tìm cách giải quyết vấn đề

Tình hình tài chính của Chelsea là một trong những vấn đề có thể được thảo luận trong cuộc họp khẩn cấp, với việc câu lạc bộ không thể bán vé trận đấu. Những người đã mua vé mùa giải sẽ được phép tham dự các trận đấu, nhưng không thể bán vé mới và cửa hàng câu lạc bộ phải đóng cửa.

Ngoài ra còn có những hạn chế có thể ảnh hưởng đến chuyến đi Champions League của The Blues đến Lille, mặc dù họ vẫn có thể hoàn thành lịch thi đấu. Các điều khoản của giấy phép có nội dung: “Chi phí hợp lý cho việc đi lại đến và đi từ các khu vực cố định (vì mục đích đào tạo hoặc luyện tập) của bất kỳ đội câu lạc bộ nào cho các cầu thủ và nhân viên cần thiết (bao gồm cả chi phí hợp lý của bất kỳ công ty du lịch nào thực hiện các sắp xếp như vậy và cần thiết nhân viên an ninh hoặc nhà thầu) không vượt quá giá trị 20.000 bảng Anh cho mỗi trận đấu, cho mỗi đội câu lạc bộ. ”

“Chi phí hợp lý cần thiết cho mục đích của của câu lạc bộ tổ chức các trận đấu trên sân nhà của mình, bao gồm, nhưng không giới hạn ở chi phí an ninh, phục vụ và quản lý, không vượt quá giá trị 500.000 bảng cho mỗi trận đấu cho mỗi đội câu lạc bộ.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *