Sân Stamford Bridge
TIN TỨC

Chelsea FC trở thành câu lạc bộ Premier League đầu tiên triển khai 5G trên sân nhà Stamford Bridge

Chelsea FC đã trở thành câu lạc bộ Premier League đầu tiên triển khai 5G trên sân nhà – cho phép đám đông tận hưởng Internet nhanh hơn từ chỗ ngồi của họ vào các ngày thi đấu.

Nhờ quan hệ đối tác với nhà tài trợ áo đấu Three, câu lạc bộ phía tây London đã hoàn thành việc lắp đặt mạng lưới internet thế hệ tiếp theo xung quanh Stamford Bridge. Điều đó có nghĩa là người hâm mộ tại sân sẽ tận hưởng trải nghiệm kết nối liền mạch, nhanh chóng vào những ngày diễn ra trận đấu từ chỗ ngồi của họ khi truy cập Internet trên điện thoại có hỗ trợ mạng 5G.

5G sẽ chính thức có thể truy cập tại Stamford Bridge từ trận đấu tiếp theo với Lille tại UEFA Champions League vào ngày 22 tháng 2. Năm huyền thoại của Chelsea đã trở lại Stamford Bridge để ra mắt chính thức mạng 5G của Ba trong tuần này bao gồm Gianfranco Zola, Eidur Gudjohnsen, William Gallas, Geremi và Rob Green, họ được mệnh danh là ‘năm G’. Cả Three hoặc Chelsea FC đều không tiết lộ chi phí tổng thể của việc lắp đặt 5G nhưng cho biết hệ thống mạng thế hệ tiếp theo sẽ mở đường cho trải nghiệm nhanh chóng và kết nối tối ưu mà người hâm mộ được hưởng

Huyền thoại Chelsea
Huyền thoại Chelsea tập hợp để quảng bá cho việc lắp đặt 5G

Guy Laurence, Giám đốc điều hành của Chelsea FC cho biết: “Những gì Three đã đạt được tại Stamford Bridge là đột phá và là minh chứng cho sức mạnh của mạng 5G. Khả năng làm thế nào chúng tôi có thể nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ và sân vận động là vô tận và đội của chúng tôi rất vui mừng vì nó hiện đã được phát trực tiếp.”

“Duy trì kết nối là điều cần thiết đối với người hâm mộ và thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong các trận đấu. 5G cho phép chúng tôi bắt đầu hợp nhất vật lý và kỹ thuật số để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người hâm mộ. Với Three bên cạnh, chúng tôi sẽ có thể mang đến thế hệ giải trí kết nối tiếp theo và tiếp tục hành trình trở thành một trong những câu lạc bộ sáng tạo nhất trong bóng đá thế giới.”

Tiêu chuẩn không dây thế hệ thứ năm bắt đầu được triển khai rộng rãi trên toàn thế giới vào năm 2019, cung cấp kết nối nhanh hơn và nhiều băng thông hơn. Có nghĩa là tốc độ tải xuống cao hơn cho người dùng internet, đồng thời có nhiều dung lượng và khả năng kết nối hơn cho hàng tỷ thiết bị. Nó cung cấp một bước tiến về 4G – thứ vẫn có sẵn tại Stamford Bridge trong tương lai và triệt tiêu 3G – công nghệ đang dần bị các nhà cung cấp mạng của Vương quốc Anh loại bỏ.

Sân Stamford Bridge
Sân Stamford Bridge là sân vận động đầu tiên được lắp 5G toàn bộ khu vực

Theo Three, một vấn đề lớn khi tham dự một trận đấu bóng đá, thậm chí là một buổi hòa nhạc hay lễ hội, đó là 4G không có khả năng hỗ trợ hàng nghìn người dùng cùng một lúc, điều này dẫn đến Internet chậm và những người tham dự cảm thấy thất vọng.

Ba khách hàng có thiết bị tương thích với 5G – cho dù là iPhone 13, Samsung Galaxy S21 hay Google Pixel 5a đều hiện có thể nhận được tốc độ 5G lên đến 250Mbps, đủ cho tốc độ tải lên và tải xuống, duyệt web và phát trực tuyến HD nhanh chóng.

Người phát ngôn của Three nói với MailOnline rằng Stamford Bridge là sân vận động Premier League đầu tiên có mạng 5G phủ sóng toàn bộ, xuyên suốt, mặc dù đối thủ West Ham đã có một số phần sân vận động của họ được che phủ bởi công nghệ này, chẳng hạn như khu vực VIP.

Sân Stamford Bridge
Các cổ động viên Chelsea tha hồ truy cập mạng khi đến sân Stamford Bridge

Robert Finnegan, Giám đốc điều hành tại Three cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi là người đầu tiên trong Premiership triển khai mạng 5G hoạt động hoàn chỉnh tại Stamford Bridge. Chúng tôi tự hào được hợp tác với một câu lạc bộ mang tính biểu tượng như vậy và có thể giúp thúc đẩy những đổi mới trong kết nối sẽ giúp hình thành trải nghiệm của người hâm mộ trong tương lai tại Chelsea FC và nhiều sân vận động khác trên khắp Vương quốc Anh.”

“Về cơ bản, 5G sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc và giải trí, đồng thời nó sẽ thay đổi cuộc chơi đối với lĩnh vực kinh doanh thể thao và giải trí.

Three cũng đang làm việc với câu lạc bộ nổi tiếng thế giới để cải thiện phạm vi phủ sóng mạng cho những người sống trong khu vực địa phương bằng cách lắp đặt các trang web nhỏ xung quanh chu vi của sân vận động. Các kế hoạch cũng đang được thực hiện để lắp đặt 5G tại trung tâm đào tạo Cobham của Chelsea và Kingsmeadow, nơi đội bóng đá nữ của Chelsea FC đang thi đấu.

Three trở thành nhà tài trợ ngắn hạn chính thức của Chelsea FC vào tháng 7 năm 2020, thay thế cho công ty Yokohama Tyres của Nhật Bản. Khi thỏa thuận được công bố, Chelsea cho biết Three sẽ đảm bảo Stamford Bridge được kích hoạt 5G trong năm đầu tiên hợp tác, mặc dù điều này đã bị trì hoãn một chút do đại dịch.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *