Graham Rix
CÂU CHUYỆN CẦU THỦ TIN TỨC

Chelsea FC trả số tiền sáu con số cho bốn cầu thủ cũ của đội bóng trẻ sau bê bối phân biệt chủng tộc vào những năm 1990

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã giải quyết một vụ kiện tại Tòa án Tối cao do bốn cựu cầu thủ của đội trẻ đưa ra vì một loạt cáo buộc lạm dụng chủng tộc lịch sử của ban huấn luyện trong những năm 1990.

Các cựu cầu thủ, một trong số họ tuyên bố anh ta đã bị đấm, đá và bị đổ cà phê nóng lên đầu và nhiều mất mát khác. Họ đã phải chịu hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc một cách đáng xấu hổ từ hai thành viên thuộc ban huấn luyện đội trẻ của câu lạc bộ.

Các luật sư của những người đàn ông này tuyên bố Chelsea phải chịu trách nhiệm gián tiếp cho sự lạm dụng mà họ phải đối mặt khi còn là thanh thiếu niên từ 14 đến 18. Cụ thể, họ cáo buộc là Graham Rix và Gwyn Williams, những người đã từng phủ nhận điều này một cách mạnh mẽ.

Các vụ án của họ đã được đưa ra xét xử nhưng hiện đã đạt được giải quyết, một thẩm phán Tòa án Tối cao đã được cho biết tại phiên điều trần trước khi xét xử tại Tòa án Tư pháp Hoàng gia vào sáng nay. Tờ Mirror đưa tin, mỗi cầu thủ (tất cả đều giấu tên) sẽ nhận được số tiền sáu con số từ câu lạc bộ. David McClenaghan, đại diện cho những người đàn ông này đã nói với tòa án: “Tôi vui mừng thông báo cho bạn biết rằng một thỏa thuận dàn xếp thành công đã đạt được giữa các bên.” Ông Justice Sweeting đã nói thêm: “Điều duy nhất cần làm sáng nay là bỏ qua phiên tòa.”

Graham Rix
Graham Rix là một trong hai người bị tố cáo

Trong tài liệu của tòa án, một trong những người đàn ông trước đây cho biết ông ta đã phải đối mặt với sự bắt nạt và quấy rối lặp đi lặp lại và dai dẳng liên quan đến những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc có chủ ý của ông Williams và ông Rix. Ông ta tuyên bố rằng mình đã bị đấm, đá và bị đổ cà phê nóng lên đầu cùng với các cáo buộc lạm dụng khác. Điều này đã khiến ông ta vô cùng đau khổ và buồn bã.

Ông Williams và ông Rix đã mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc họ lạm dụng chủng tộc các cầu thủ trẻ của Chelsea. Ông Rix làm việc tại Chelsea từ năm 1993 đến năm 2000 và ông Williams gia nhập câu lạc bộ năm 1979 và rời đi năm 2006.

Sau buổi điều trần hôm nay, một phát ngôn viên của Chelsea cho biết: “Câu lạc bộ rất vui vì chúng tôi đã có thể kết thúc việc giải quyết những khiếu nại này mà không cần phải kiện tụng gì thêm. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho những cựu cầu thủ có liên quan thông qua Dịch vụ hỗ trợ cầu thủ chuyên dụng của chúng tôi.”

Ông McClenaghan và Rebecca Sherriff, đối tác tại công ty luật Bolt Burdon Kemp cho biết trong một tuyên bố: “Đây là một khoảnh khắc lịch sử đối với những khách hàng vô cùng dũng cảm của chúng tôi, những người đã nói lên những kinh nghiệm khủng khiếp mà họ phải chịu đựng trong nhiều năm tại Câu lạc bộ bóng đá Chelsea như các cậu bé dưới bàn tay của huấn luyện viên bóng đá của họ.

Các cầu thủ trẻ giao hữu
Sự kiện này làm rúng động đến môi trường làm việc ở bộ môn bóng đá

“Sự dàn xếp này hy vọng sẽ đi một cách nào đó trong việc sửa chữa những tổn hại và chấn thương liên tục gây ra cho khách hàng của chúng tôi, những người chỉ là trẻ em khi sự lạm dụng đã gây ra cho họ bởi những người có vị trí đáng tin cậy. Thông qua lòng dũng cảm của khách hàng, chúng tôi tin rằng điều này sẽ thúc đẩy những nạn nhân khác của lạm dụng chủng tộc tiếp cận và khách hàng của chúng tôi hy vọng rằng trường hợp này sẽ ngăn những người khác chịu đựng những gì họ phải chịu đựng.”

Theo Mirror, vào tháng trước, một số cầu thủ bóng đá đã phải đối mặt với nạn lạm dụng phân biệt chủng tộc trên mạng, bao gồm cả hậu vệ Reece James của Chelsea. James đã chia sẻ một số tin nhắn phân biệt chủng tộc tồi tệ mà anh nhận được trên mạng xã hội và khẳng định cần phải thay đổi điều gì đó sau khi anh trở thành cầu thủ thứ tư bị nhắm đến trong một tuần. Axel Tuanzebe và Anthony Martial của Manchester United cũng như Romaine Sawyers của West Brom đều bị lạm dụng sau các trận thua của đội bóng.

James đã chia sẻ ảnh chụp màn hình một số tin nhắn lăng mạ mà anh nhận được cùng với chú thích của chính mình: ‘Cần phải thay đổi điều gì đó!’. Chelsea cho biết họ ghê tởm trước sự phân biệt mà James đã phải nhận và kêu gọi hành động khẩn cấp hơn.

Một tuyên bố của câu lạc bộ từ tháng trước có nội dung: “Mọi người ở Chelsea FC đều ghê tởm với sự lạm dụng phân biệt chủng tộc mà Reece James nhận được trên phương tiện truyền thông xã hội vào tối thứ Sáu. Câu lạc bộ này nhận thấy phân biệt chủng tộc và tất cả các hình thức hành vi phân biệt đối xử là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi hoàn toàn lên án nó.”

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *